Thứ Ba, 09/04/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Phụ nữ mang thai có an toàn khi ăn thịt nguội?

Phụ nữ mang thai có an toàn khi ăn thịt nguội?

Bài viết thứ 36 trong 68 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

1.b.a.49

Không an toàn cho phụ nữ mang thai khi ăn các sản phẩm thịt nguội (như giăm bông, xúc xích, và xúc xích xông khói) hoặc “hot dogs” trừ những thực phẩm đã được tiệt trùng và hấp nóng. Những thực phẩm này có thể gây ra một dạng ngộ độc thực phẩm gọi là listeriosis gây nguy hiểm cho bạn và em bé.

Listeriosis là gây ra bởi Listeria monocytogenes, một loại vi khuẩn. Đun nóng cho đến khi bốc hơi nóng sẽ giết chết các vi khuẩn hiện diện trong các sản phẩm thịt nguội.

Listeriosis đặc biệt nguy hiểm trong thai kỳ. Hầu hết mọi người không bị bệnh khi ăn thực phẩm bị nhiễm listeria. Nhưng phụ nữ mang thai khỏe mạnh khác những người trưởng thành khỏe mạnh khác vì họ dễ bị listeriosis và bị bệnh nguy hiểm từ nó.

Các triệu chứng giống như cúm của listeriosis đôi khi có thể gây viêm màng não đe dọa tính mạng (viêm lớp màng bao phủ não, với các triệu chứng như đau đầu nghiêm trọng và cứng cổ) và gây nhiễm trùng máu.

Phụ nữ mang thai có thể truyền bệnh cho em bé trong thai kỳ.  Điều này có thể gây ra các vấn đề như sẩy thai, chết phôi thai, sinh non, nhẹ cân, và nhiễm trùng đe dọa tính mạng như nhiễm khuẩn (vi khuẩn trong máu) và viêm màng não.

1.b.a.49 1

Bạn hãy liên hệ trung tâm chăm sóc sức khỏe nếu bạn đang mang thai và nghi ngờ bạn có thể có listeriosis.

Bạn nhớ tìm hiểu thêm có an toàn để ăn sushi (liên kết đến 1.b.a.50), thịt muối hoặc hun khói (liên kết đến 1.b.a.51), hoặc pho mát mềm (liên kết đến 1.b.a.52) trong khi mang thai.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-eat-deli-meat-while-im-pregnant_1246923.bc