Chủ Nhật, 25/02/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Có an toàn khi uống nước máy trong thai kỳ?

Có an toàn khi uống nước máy trong thai kỳ?

Bài viết thứ 29 trong 68 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 
1.b.a.46
http://www.madeformums.com/

Theo chuyên gia khoa phụ sản Cornelia Graves

Hầu hết hệ thống nước máy cung cấp bởi chính phủ chỉ có mặt ở dạng vết các hóa chất đáng lo ngại như asen. Điều này không đúng cho tất cả các sản phẩm nước đóng chai vì chúng ít được quản lí hơn.

Ngoài ra, không giống như nước đóng chai, nước máy có chứa flouride. Flouride cần thiết để răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng, và bạn cần nó nhiều hơn khi bạn đang mang thai. Việc tăng lưu lượng máu đến tất cả các mô, bao gồm nướu răng, đặc biệt làm cho bạn dễ bị sâu răng và các bệnh về răng trong khi mang thai.

Theo nhà nghiên cứu dịch bệnh Christina Chambers

Đây là một vấn đề khó chưa rõ ràng. Một số nghiên cứu cho rằng, ở một số vùng, uống nước máy trong khi mang thai có liên quan tới sẩy thai, dị tật bẩm sinh, và trọng lượng trẻ sơ sinh thấp. Nhưng theo quan điểm của tôi, các nghiên cứu không chỉ ra rõ ràng rằng nước máy gây ra những vấn đề này. (Và cũng không có dữ liệu tốt chứng minh rằng nước đóng chai an toàn hơn.)

Tất nhiên là nếu bạn biết nước uống bị nhiễm hóa chất vượt qua ngưỡng an toàn thì bạn sẽ không muốn uống cho dù là đang mang thai hay không. Nhưng có lẽ chúng ta không có đủ thông tin để kết luận rằng nước máy đạt tiêu chuẩn chất lượng hiện tại ở Hoa Kỳ là không an toàn trong trong thai kỳ.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-drink-tap-water-when-im-pregnant_1246879.bc 

Biên dịch: Hồ Như Quỳnh
Hiệu đính: TS. Nguyễn Thị Thu Hà