Thứ Sáu, 17/05/2024
Dinh dưỡng Có ổn không khi uống diet shake* trong thai kì?

Có ổn không khi uống diet shake* trong thai kì?

Bài viết thứ 53 trong 68 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

(*Shake là loại đồ uống gồm sữa, kem hoặc nước trái cây pha với hỗn hợp bột rau củ, protein được lắc lên với nhau. Diet shake là loại có thể dùng cho người ăn kiêng.)

Có ổn không khi uống diet shake* trong thai kì?
Nguồn: http://www.bestwaytoloseweighthq.net/wp-content/uploads/2011/12/Best-Diet-Shakes.jpg

Melinda Johnson

Chuyên gia dinh dưỡng

Diet shake khá an toàn, nhưng đừng dùng nó để ăn kiêng. Các loại shake làm sẵn có thể được dùng cho các bữa ăn bất chợt hay ăn nhẹ lúc đang vội, nhưng đừng phụ thuộc vào chúng mỗi ngày. Khi bạn đang mang thai, bạn sẽ muốn mình ăn đa dạng các loại thức ăn từ các nhóm thực phẩm khác nhau.

Shake thông thường là một loại thức uống từ sữa có thêm hương vị cùng với vitamin và chất sơ được bổ sung vào. Bạn có thể tự làm shake một cách dễ dàng nếu bạn muốn kiểm soát lượng chất dinh dưỡng.

James F. Smith

Chuyên gia sản và phụ khoa, chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

Diet shake được dùng để thay thế toàn bộ hay một phần của bữa ăn, với mục đích là giảm lượng calo hấp thụ. Chúng thích hợp dùng như một bữa ăn nhẹ khi đang mang thai, nhưng chúng không nên thay thế một chế độ ăn uống cân bằng.

Nhìn chung, ăn kiêng để giảm cân không được khuyến khích trong suốt thai kì. Thai nhi cần được cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh.

Một chế độ dinh dưỡng giúp cân nặng của bạn tăng từ 13,5 đến 16 kg trong thai kì là hợp lý.

Các chất dinh dưỡng bổ sung trong nhiều loại diet shake là một vấn đề khác cần quan tâm. Ví dụ, vitamin A có trong một số loại shake – cộng thêm vào lượng vitamin A có sẵn trong vitamin thai kỳ (prenatal vitamin) mà bạn vẫn đang dùng – sẽ làm vượt mức hàm lượng an toàn của nó cho thai kỳ.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-drink-diet-shakes-during-pregnancy_1245309.bc