Thứ Sáu, 24/05/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Có an toàn khi ăn sushi trong khi mang thai?

Có an toàn khi ăn sushi trong khi mang thai?

Bài viết thứ 37 trong 68 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

Larry Pickering

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm

Tôi nói không. Mặc dù cơ hội nhiễm ký sinh trùng do ăn sushi nhỏ nhưng hậu quả đủ nghiêm trọng để khiến bạn không muốn nhận sự rủi ro đó.

1.b.a.50.

Ký sinh trùng sống trong thịt của cá. Mặc dù các đầu bếp sushi rất cẩn thận nhưng điều đó không có nghĩa là họ phát hiện được mỗi loại ký sinh trùng. Và bởi vì mang thai ức chế hệ miễn dịch nên bạn rất dễ bị nhiễm bệnh nguy hiểm từ bất kì vi sinh vật truyền qua thực phẩm.

Ký sinh trùng không đi qua nhau thai, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng đến gan hoặc các vấn đề tiêu hóa sau đó gây ảnh hưởng đến em bé. Nhiễm ký sinh trùng có thể dẫn đến thiếu máu hoặc suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở người mẹ hoặc thậm chí gây ra sẩy thai.

Ngoài ra còn nguy hiểm khi ăn các loại cá biển có chứa độc tố. Cá bạc má, cá thu, cá mahi-mahi, cá ngừ chứa độc tố histamine có thể gây đỏ mặt, chóng mặt, và gây nóng miệng và cổ họng.

1.b.a.50.1

Melinda Johnson

Chuyên gia dinh dưỡng

Có khi ăn sushi từ nguyên liệu nấu chín; không khi ăn sushi từ nguyên liệu tươi sống. Sushi từ nguyên liệu tươi sống có thể chứa vi khuẩn có thể gây bệnh trong khi mang thai. Hệ thống miễn dịch của bạn bị ức chế trong quá trình mang thai để cơ thể của bạn không tấn công bào thai đang lớn, nhưng điều này có nghĩa là bạn dễ bị mắc bệnh từ thực phẩm hơn. Bệnh từ thực phẩm có thể dẫn đến các triệu chứng nhỏ như sốt nhẹ của bệnh cúm hoặc nghiêm trọng đủ để sẩy thai hoặc gây phá hủy bào thai.

Tài liệu tham khảo:

http://www.nuhgynae.com.sg/cos/o.x?c=/wbn/pagetree&func=view&rid=1039798 

 

Người hiệu đính: