Chủ Nhật, 25/02/2024
Tầm nhìn

Tầm nhìn

Chúng tôi mong muốn Dự án TPCĐ sẽ góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng qua việc phổ cập kiến thức, kỹ năng và thông tin về sức khỏe dựa trên những bằng chứng khoa học. Từ đó, cộng đồng có thể hiểu biết hơn và có những lựa chọn lành mạnh về dinh dưỡng – thực phẩm, đồng thời giảm thiểu những hậu quả gây ra do tin xấu, tin giả. 

Với mục tiêu trên, Dự án sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động chủ lực sau:

– Cung cấp thông tin khoa học kịp thời, chính xác, trung thực: Cập nhật các thông tin khoa học hữu ích, gần gũi, đáng tin cậy cùng với các hướng dẫn chuyên môn về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khoẻ từ các tổ chức uy tín trên thế giới (WHO, FDA, NIH, FAO, v.v.).

– Đồng hành cùng sách, eBook: Cung cấp kiến thức về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khoẻ một cách có hệ thống, với mong muốn mang sách đến mọi nhà để nâng cao khả năng tiếp cận với mong muốn giúp bạn đọc Việt Nam bắt kịp với những tiến bộ trên thế giới. . 

– Hợp tác truyền thông: Tăng cường phạm vi tiếp cận thông tin về sức khỏe cho cộng đồng qua các kênh mạng xã hội, và hợp tác với các trang báo mạng hàng đầu của Việt Nam.

Trong thời gian 5 năm tới (2021-2026), Dự án sẽ triển khai thêm các hoạt động sau:

–  Xây dựng các phần mềm ứng dụng về thực phẩm – dinh dưỡng

– Mở rộng dự án eBook, đa dạng chủ đề và đối tượng bạn đọc như eBook “Giải mã siêu thực phẩm”, “Dinh dưỡng cho mẹ và bé”. Ưu tiên hướng đến bạn đọc tuổi học đường với eBook “Em yêu khoa học thực phẩm”. 

– Xuất bản sách in về thực phẩm – dinh dưỡng để thông tin lan tỏa được đến nhiều đối tượng bạn đọc 

– Tham gia cộng tác biên soạn giáo trình về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khoẻ với các Trường đại học có đào tạo khối ngành công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng và khoa học sức khỏe

– Xây dựng các khoá tập huấn ngắn hạn cho học sinh, sinh viên về dinh dưỡng – an toàn vệ sinh thực phẩm trong cộng đồng

– Cộng tác sản xuất dụng cụ giáo dục về thực phẩm – dinh dưỡng như thẻ học “Bí mật thực phẩm”, thẻ học “Anh văn Chuyên ngành Thực phẩm”, tranh ghép gỗ “Em yêu khoa học thực phẩm” cho trẻ

– Cộng tác dự án nghiên cứu hỗ trợ cộng đồng: Kết hợp với các tổ chức và cá nhân triển khai các nghiên cứu khoa học và ứng dụng như “Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm địa phương”.