An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm

Những vấn đề về an toàn thực phẩm, như: ngộ độc, dị ứng thực phẩm; phụ gia an toàn; thực phẩm biến đổi gen, chiếu xạ…

Sodium dithionite và sodium sulfate liệu có gây ung thư?

Thời gian gần đây, thông tin chủ một cơ sở thực phẩm sử dụng hóa chất được cho là không có trong danh mục cho phép để tẩy trắng củ cải và cà rốt đã khiến cho người tiêu dùng lo ngại và quan tâm về khả năng gây ung thư của các hóa chất này. Cụ thể hơn, hai loại hóa chất được tìm thấy chính là sodium dithionite (Na2S2O4) và sodium sulfate (Na2SO4). Vậy các hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thực hư về việc hai hóa chất này có khả năng gây ung thư ra sao?

Xem tiếp
Chất tạo màu

Chất tạo màu

Mã chất tạo màu 100 - 199; trong đó: 100 - 109 màu vàng, 110 - 119 màu cam, 120 - 129 màu đỏ, 130 - 139 xanh da trời và tím, 140 - 149 xanh lá cây, 150 - 159 nâu & đen, 160 - 199 vàng và các màu khác.

Xem tiếp

Thịt xông khói (bacon) và An toàn thực phẩm

Thịt xông khói mang đến một hương khói cho vô số các món ăn. Thời xưa, thịt xử lí khói này xuất hiện trong hình thức hiện đại như hạn sử dụng ổn định hoặc các dải làm lạnh hoàn toàn được nấu chín, thịt xông khói được làm từ gà tây/ hoặc thịt bò và các loại thịt chứng nhận là hữu cơ.

Xem tiếp
error: