Những vấn đề được quan tâm

Những vấn đề được quan tâm

Cập nhật thông tin về những vấn đề được quan tâm trong ngành thực phẩm

Sodium dithionite và sodium sulfate liệu có gây ung thư?

Thời gian gần đây, thông tin chủ một cơ sở thực phẩm sử dụng hóa chất được cho là không có trong danh mục cho phép để tẩy trắng củ cải và cà rốt đã khiến cho người tiêu dùng lo ngại và quan tâm về khả năng gây ung thư của các hóa chất này. Cụ thể hơn, hai loại hóa chất được tìm thấy chính là sodium dithionite (Na2S2O4) và sodium sulfate (Na2SO4). Vậy các hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thực hư về việc hai hóa chất này có khả năng gây ung thư ra sao?

Xem tiếp
Axit benzoic, vitamin C và benzen trong thực phẩm: nên hiểu thế nào cho đúng?

Axit benzoic, vitamin C và benzen trong thực phẩm: nên hiểu thế nào cho đúng?

Những ngày vừa qua, người tiêu dùng xôn xao bàn tán về sự việc sản phẩm tương ớt của một công ty Việt Nam bị chính phủ Nhật trả về do có chứa axit benzoic, một chất bảo quản thực phẩm thông dụng, dù rằng hàm lượng của chúng vẫn nằm trong mức quy định của tiêu chuẩn Việt Nam.

Xem tiếp
Trứng và cholesterol

CHOLESTEROL VÀ TRỨNG

Cách đánh giá một loại thực phẩm bất kỳ tốt nhất là đánh giá tổng thể giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đó trong chế độ ăn uống của bạn. Mặc dù lượng cholesterol của trứng có thể có ảnh hưởng nhẹ đến lượng cholesterol trong máu, nhưng giá trị dinh dưỡng tổng thể của trứng cho thấy không có ảnh hưởng đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Xem tiếp
error: