Những vấn đề được quan tâm

Những vấn đề được quan tâm

Cập nhật thông tin về những vấn đề được quan tâm trong ngành thực phẩm

Axit benzoic, vitamin C và benzen trong thực phẩm: nên hiểu thế nào cho đúng?

Axit benzoic, vitamin C và benzen trong thực phẩm: nên hiểu thế nào cho đúng?

Những ngày vừa qua, người tiêu dùng xôn xao bàn tán về sự việc sản phẩm tương ớt của một công ty Việt Nam bị chính phủ Nhật trả về do có chứa axit benzoic, một chất bảo quản thực phẩm thông dụng, dù rằng hàm lượng của chúng vẫn nằm trong mức quy định của tiêu chuẩn Việt Nam.

Xem tiếp
Trứng và cholesterol

CHOLESTEROL VÀ TRỨNG

Cách đánh giá một loại thực phẩm bất kỳ tốt nhất là đánh giá tổng thể giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đó trong chế độ ăn uống của bạn. Mặc dù lượng cholesterol của trứng có thể có ảnh hưởng nhẹ đến lượng cholesterol trong máu, nhưng giá trị dinh dưỡng tổng thể của trứng cho thấy không có ảnh hưởng đáng kể đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Xem tiếp

Kỳ 12 – Sữa mẹ và vaccine

Sự phát triển của khoa học đã chứng minh sự tồn tại của kháng thể và tế bào gốc trong sữa mẹ, có ý kiến cho rằng sữa mẹ vì vậy có khả năng bảo vệ trẻ trọn đời khỏi các mầm bệnh. Sữa mẹ có chứa tất cả kháng thể chống bệnh bé cần rồi thì trẻ cần tiêm vaccine làm gì?...

Xem tiếp
error: