Thứ Sáu, 24/05/2024
Sứ mệnh và trách nhiệm

Sứ mệnh và trách nhiệm

Để nâng cao sức khỏe cộng đồng, chống ảnh hưởng tiêu cực của tin sai, tin giả đang lan tràn khắp mạng xã hội, một trong những câu hỏi quan trọng được đặt ra là:

Cần làm gì để mỗi người dân Việt đều có thể tiếp cận được thông tin chính xác, đáng tin cậy về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khỏe? 

Đối với chúng tôi – Ban Điều hành của Dự án Thực phẩm Cộng đồng (TPCĐ), giải pháp chính là cần phải xây dựng một kênh truyền thông phi lợi nhuận về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khỏe mang tính khoa học và độ tin cậy cao, có thể dễ dàng tiếp cận được bởi tất cả mọi người. 

Chúng tôi là nhóm những nhà khoa học có chuyên môn trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ Thực phẩm và các ngành liên quan, với 10 -15 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu trong và ngoài nước. Sứ mệnh của chúng tôi là dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, với sự đồng hành của những thành viên đầy nhiệt huyết của Nhóm TPCĐ trong và ngoài nước, truyền tải đến đồng bào người Việt những thông tin về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khỏe chính xác, khách quan và đáng tin cậy. 

Hệ thống kiến thức của Dự án TPCĐ được biên phiên dịch, tổng hợp và cập nhật thường xuyên từ các nguồn thông tin khoa học uy tín, chuẩn xác và truyền tải đến người đọc thông qua website chính của Dự án (https://thucphamcongdong.vn/), các trang mạng xã hội Facebook (https://www.facebook.com/ThucPhamCongDong.vn), Sách, eBook và các ấn phẩm hợp tác truyền thông.