An toàn thực phẩm An toàn phụ gia thực phẩm

An toàn phụ gia thực phẩm

Quy định và cách sử dụng phụ gia thực phẩm. Phân loại: Phụ gia chế biến, phụ gia bảo quản. Tra cứu phụ gia thực phẩm. Hoá chất cấm sử dụng trong thực phẩm

Sodium dithionite và sodium sulfate liệu có gây ung thư?

Thời gian gần đây, thông tin chủ một cơ sở thực phẩm sử dụng hóa chất được cho là không có trong danh mục cho phép để tẩy trắng củ cải và cà rốt đã khiến cho người tiêu dùng lo ngại và quan tâm về khả năng gây ung thư của các hóa chất này. Cụ thể hơn, hai loại hóa chất được tìm thấy chính là sodium dithionite (Na2S2O4) và sodium sulfate (Na2SO4). Vậy các hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thực hư về việc hai hóa chất này có khả năng gây ung thư ra sao?

Xem tiếp
Chất tạo màu

Chất tạo màu

Mã chất tạo màu 100 - 199; trong đó: 100 - 109 màu vàng, 110 - 119 màu cam, 120 - 129 màu đỏ, 130 - 139 xanh da trời và tím, 140 - 149 xanh lá cây, 150 - 159 nâu & đen, 160 - 199 vàng và các màu khác.

Xem tiếp
Muối khoáng

Muối khoáng

Muối khoáng được thêm vào thực phẩm như là chất phụ gia dinh dưỡng mặc dù chúng có thể có những tính chất khác như chất chống oxy hóa hoặc chất bảo quản, …

Xem tiếp
error: