Thứ Hai, 10/05/2021
An toàn thực phẩm An toàn phụ gia thực phẩm

An toàn phụ gia thực phẩm

Quy định và cách sử dụng phụ gia thực phẩm. Phân loại: Phụ gia chế biến, phụ gia bảo quản. Tra cứu phụ gia thực phẩm. Hoá chất cấm sử dụng trong thực phẩm

Phụ gia tạo màu là gì?

Chất phụ gia tạo màu được sử dụng trong thực phẩm với nhiều mục đích, à một phần quan trọng trong tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn. Chất tạo màu có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp.

Xem tiếp

Phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm là một khái niệm rộng bao gồm một loạt các thành phần được cố ý thêm vào thực phẩm. Một số phụ gia không độc hại, nhiều loại khác thì không bổ dưỡng và nhiều loại khác nữa thì nguy hiểm...

Xem tiếp

Sodium dithionite và sodium sulfate liệu có gây ung thư?

Thời gian gần đây, thông tin chủ một cơ sở thực phẩm sử dụng hóa chất được cho là không có trong danh mục cho phép để tẩy trắng củ cải và cà rốt đã khiến cho người tiêu dùng lo ngại và quan tâm về khả năng gây ung thư của các hóa chất này. Cụ thể hơn, hai loại hóa chất được tìm thấy chính là sodium dithionite (Na2S2O4) và sodium sulfate (Na2SO4). Vậy các hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thực hư về việc hai hóa chất này có khả năng gây ung thư ra sao?

Xem tiếp