Thứ Sáu, 17/05/2024
Hoạt động – Thành tựu

Hoạt động – Thành tựu

Sau hơn 5 năm nỗ lực hoạt động từ 2015 đến nay của hơn 250 tình nguyện viên, Dự án TPCĐ đã đạt được những thành tựu nhất định:

– Viết bài lược dịch đăng trên website: Đây là hoạt động chính và thường xuyên nhất trong những năm qua. Các bài viết được lược dịch bởi các cộng tác viên từ các nguồn tài liệu tham khảo đáng tin cậy và được kiểm duyệt nội dung chặt chẽ bởi cố vấn chuyên môn trước khi đăng tải.

Tính đến tháng 1/2021, số lượng bài viết đăng trên website chính của Dự án là gần 700 bài  với 160.000-180.000 lượt xem hàng năm. 

– Viết bài tổng hợp, phản biện đăng trên các website và trang báo điện tử hàng đầu của Việt Nam: Các bài viết cho cộng đồng tập trung vào các nghiên cứu mới nhất và giải mã những thông tin về thực phẩm – dinh dưỡng dưới góc độ khoa học về các vấn đề nóng, thông tin trái chiều hoặc lời đồn về an toàn thực phẩm, thực phẩm chức năng, “thần dược”,v.v. 

Để tăng khả năng tiếp cận của thông tin đến cộng đồng, Dự án TPCĐ cũng tham gia hợp tác với các công ty truyền thông tại Việt Nam để  đăng tải các bài viết trên các báo điện tử tiếng Việt như soha.vn, afamily.vn, viettimes.vn và nền tảng mạng xã hội của người Việt Lotus (VCCorp). Đến cuối tháng 1/2021, nhóm đã đóng góp 20 bài viết chuyên sâu qua các dự án hợp tác và đạt hơn 100.000 lượt xem.

– Xuất bản sách và eBook: Các eBook và sách nhằm hệ thống hoá kiến thức ở nhiều chủ đề thực phẩm – dinh dưỡng và sức khoẻ khác nhau.

Các eBook đã xuất bản bao gồm: Dị ứng Thực phẩm, Dầu ăn và Sức khoẻ, Thực phẩm bổ sung trong Chế độ ăn, bộ eBook gồm 8 quyển Dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Hoạt động trên fanpage chính thức của Dự án trên Facebook: Tổ chức các hoạt động hàng tuần trên fanpage bao gồm: chuyên mục ‘Bí mật của thực phẩm’ với tần suất đăng 2 lần/tuần bao gồm các câu hỏi đố vui về thực phẩm – dinh dưỡng và sức khoẻ, chuyên mục ‘Jump Start Food Science Vocabulary’ gồm các thẻ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm với tần suất đăng 1 lần/tuần. Ngoài ra, nhóm còn trực tiếp chia sẻ các bài viết lược dịch và tổng hợp đã được đăng trên website và các báo điện tử.

Dự án Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư: Tham gia các chuyên đề Hỗ trợ Bệnh nhân Ung thư do Dự án Y học Cộng đồng thực hiện trên nền tảng Facebook và Youtube.