- Tại sao bạn cần phospho?
Phospho là một khoáng chất giúp xương của bạn và em bé phát triển (Khoảng 85 % phospho trong cơ thể được tìm thấy trong xương).
Nó cũng quan trọng cho sự co cơ, đông máu, chức năng thận, dẫn truyền thần kinh, tái tạo mô và tế bào, và đảm bảo nhịp tim bình thường. Phospho còn giúp cơ thể tạo và sử dụng năng lượng.
- Bạn cần bao nhiêu phospho?
Phụ nữ từ 19 tuổi trở lên: 700 mg mỗi ngày
Phụ nữ dưới 19 tuổi: 1.250 mg mỗi ngày
Nhu cầu phospho là giống nhau cho tất cả phụ nữ trong giai đoạn đã trưởng thành – bất kể là bạn có đang mang thai hay cho con bú hay không.
- Bạn có nên dùng chế phẩm bổ sung phospho?
Không, vì bạn có thể dễ dàng nhận đủ phospho thông qua một chế độ ăn uống cân bằng, ví dụ như một cốc sữa chua cung cấp một nửa lượng phốt pho cần thiết hàng ngày. (Thậm chí hầu hết viên vitamin thai kỳ cũng không có chứa phospho.)
Phospho phải được cân bằng với canxi và kết hợp với vitamin D để cơ thể có thể hấp thụ nó, đó là lý do tại sao sản phẩm sữa là một nguồn cung cấp phospho tốt.
Thiếu hụt phospho rất hiếm gặp và thường chỉ có trong trường hợp bị kham hiếm thức ăn. Dấu hiệu bao gồm yếu ớt, thiếu máu, mất cảm giác ngon và mất trọng lượng xương.
- Những nguồn thực phẩm phospho
Dưới đây là một số nguồn thực phẩm tốt và lượng phospho cung cấp:
• 1 cốc sữa chua không béo: 306 mg
• 85 g cá hồi nấu chín: 315 mg
• 1 cốc sữa không béo: 247 mg
• 1/2 chén đậu đen: 241 mg
• 85 g cá bơn nấu chín: 244 mg
• 85 g thịt bò nạc: 179 mg
• 85 g gà Tây nấu chín: 217 mg
• 1/2 chén đậu lăng: 178 mg
• 28 g hạnh nhân: 136 mg
• 28 g đậu phộng: 108 mg
• 1/2 cốc đóng hộp đậu rằn: 111 mg
• 1 trứng luộc lớn: 86 mg
• 1 lát bánh mì nguyên hạt: 68 mg
(Lưu ý là 85 g thịt tương đương kích cỡ của một bộ bài.)
Tài liệu tham khảo
http://www.babycenter.com/0_phosphorus-in-your-pregnancy-diet_676.bc