Thứ Ba, 20/02/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Liệu sử dụng nước trái cây chưa khử trùng có an toàn cho phụ nữ mang thai ?

Liệu sử dụng nước trái cây chưa khử trùng có an toàn cho phụ nữ mang thai ?

Bài viết thứ 27 trong 68 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

 1.b.a.47.11.b.a.47.2

Nước quả tự làm và nước quả đóng hộp

Larry Pickering – Chuyên viên về bệnh truyền nhiễm

Không, hầu hết các loại nước ép chưa khử trùng không an toàn, bởi vì hệ thống miễn dịch của bạn bị kiềm hãm khi bạn mang thai. Bạn chỉ nên sử dụng các loại nước ép đóng hộp (đã được xử lý khử trùng), trừ nước ép tự làm được chế biến từ hoa quả đã được rửa sạch và vắt ngay trước khi uống (ví dụ như nước cam). Đây là một việc nên làm ngay cả khi bạn không mang thai.

Việc sử dụng các loại nước ép chưa khử trùng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm nặng gây ra bởi các loại vi sinh vật như E. coli 0157:H7 hoặc Samonella. Những đối tượng dễ bị tấn công bao gồm: trẻ em, người già và những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch do mang thai, mắc bệnh hoặc vì một số lý do khác.

 Penelope Morrison Bosarge – Y tá cao cấp

Hầu hết các loại nước ép chưa khử trùng không an toàn cho phụ nữ mang thai. Những loại vi sinh vật gây bệnh (listeria, ký sinh trùng) có thể được tìm thấy trong ruợu táo, nước ép hay sữa chưa khử trùng, và kết quả là có thể hủy hoại hệ thần kinh của thai nhi. Hệ thống miễn dịch của bạn bị suy giảm khi bạn mang thai, làm cho bạn trở nên nhạy cảm hơn với các bệnh về ngộ độc thực phẩm.

Nếu bạn không muốn mua nước ép trái cây đóng hộp thì hãy làm và thưởng thức chúng tại nhà. Nhưng hãy nhớ rửa kỹ các loại trái cây với xà phòng và nước để loại bỏ hóa chất hoặc thuốc trừ sâu có thể gây hại cho bạn và thai nhi. Và bạn có thể nhờ ông xã hoặc người thân vắt trái cây hộ mình. Điều này sẽ làm cho họ bận rộn và khỏi lảng vảng  quanh bạn.

Tài liệu tham khảo:

 http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-drink-unpasteurized-juice-during-pregnancy_1246870.bc