Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Làm thế nào để biết liệu các vitamin và chế phẩm bổ sung có an toàn và hiệu quả?

Làm thế nào để biết liệu các vitamin và chế phẩm bổ sung có an toàn và hiệu quả?

Bài viết thứ 23 trong 62 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

Untitled

(Nguồn ảnh: well.blogs.nytimes.com)

Vấn đề với việc mua các chế phẩm bổ sung là, không giống như thuốc kê toa hoặc thuốc được bán không cần kê toa, chế phẩm bổ sung không được quy định bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Vì vậy, những chế phẩm bổ sung này, bao gồm các loại vitamin, probiotic (khuẩn lợi) (Bài1.b.c.1), các sản phẩm thảo mộc,… không có sự đảm bảo về tính an toàn và cũng như không có sự đảm bảo có chứa đúng các thành phần như tên gọi của nó hay không.

Tuy nhiên, có một số tổ chức độc lập kiểm tra chế phẩm bổ sung. Và việc chọn một sản phẩm có dấu đã phê duyệt có thể làm bạn an tâm hơn.

Một tổ chức như vậy là United States Pharmacopeia (USP). Tìm những sản phẩm có dấu thẩm định chính thức của USP được dán trên nhãn. Để chắc chắn rằng dấu thẩm định này là thực, bạn cần kiểm tra danh sách các nhãn hàng được USP chứng nhận trên trang web của tổ chức. Trang web này sẽ cho bạn biết những nhãn hàng bạn có thể mua.

Một tổ chức khác xem xét và cấp chứng nhận cho một số chế phẩm bổ sung là tổ chức quốc tế NSF, chuyên về các chế phẩm bổ sung trong thể thao. Kiểm tra trang web của tổ chức để xem dấu chứng nhận của NSF trông như thế nào và tìm hiểu quá trình chứng nhận.

Cuối cùng, có hai phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra chế phẩm bổ sung, thành phần và công bố kết quả phân tích với những gì họ kiểm tra.

Một trong đó là phòng thí nghiệm của trang web ConsumerLab.com. Bạn có thể đăng nhập để xem tin tức miễn phí hoặc mua thẻ thành viên để truy cập kết quả phân tích của ConsumerLab. Hoặc hãy tìm kiếm các dấu chứng nhận CL của ConsumerLab trên nhãn sản phẩm.

Một công ty kiểm nghiệm khác là LabDoor. Trang web LabDoor phân loại chế phẩm bổ sung theo chất lượng và theo các nhóm sản phẩm khác nhau. Bạn có thể trả phí để đọc đầy đủ kết quả phân tích của sản phẩm.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_how-can-i-tell-if-the-vitamins-and-supplements-i-buy-are-saf_10404499.bc