Dinh dưỡng Có nên ăn hàu sống khi mang thai?

Có nên ăn hàu sống khi mang thai?

Bài viết thứ 56 trong 57 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai
 

Melinda Johnson

Chuyên gia dinh dưỡng

Khi bạn đang mang thai tốt nhất là nên bỏ ăn hàu sống. Hàu sống có chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến thai nhi, ngay cả khi chúng chưa bao giờ gây ảnh hưởng xấu đến bạn trước đây. Hệ thống miễn dịch của bạn bị suy giảm khi mang thai (để giúp cơ thể bạn không tấn công vào thai nhi đang phát triển), vì vậy bạn rất dễ bị mắc bệnh từ nguồn ăn uống.

Các bệnh do ăn hàu sống có thể nhẹ như cúm nhẹ hay nặng, đủ để gây sẩy thai hoặc các tác động xấu khác.

Nancy Hudson

Chuyên gia dinh dưỡng

Mặc dù hàu sống ăn sống thường khá an toàn nhưng chúng cũng có thể chứa vi khuẩn Vibrio vulnificus, những vi khuẩn này có thể dẫn đến bệnh nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở những người nhạy cảm.

Rất khó để xác định được liệu có sự hiện diện của vi khuẩn này trong hàu mà bạn ăn hay không, do đó sự lựa chọn khôn ngoan là bỏ ăn hàu sống khi đang mang thai. Nhiệt độ cao có thể tiêu diệt vi khuẩn này, vì vậy hàu nên được nấu chín trước khi ăn, nhất là trong thời gian mang thai.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-eat-raw-oysters-during-pregnancy_1245282.bc


  • error: