Thứ Sáu, 17/05/2024
Dinh dưỡng Trẻ kén ăn: Trẻ chỉ thích ăn từng món riêng biệt

Trẻ kén ăn: Trẻ chỉ thích ăn từng món riêng biệt

Bài viết thứ 28 trong 62 bài thuộc ebook Dinh dưỡng cho trẻ thôi nôi và trẻ nhỏ
 

Khi con bạn biếng ăn thì làm cách nào cho bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Các chuyên gia thực phẩm sẽ cung cấp các chiến lược giúp bạn khắc phục trẻ kén ăn. Bài viết này đề cập đến trẻ không thích ăn món trộn.

Tìm hiểu thêm về 8 kiểu kén ăn ở trẻ nhỏ (bài 1.b.c.29)

Khi bé không muốn ăn các món trộn chung

Tình huống khó xử: Nếu khoai tây nghiền dính một ít lên cá hồi, hoặc cơm trộn lẫn với các loại đậu thì bé sẽ không ăn. Vì theo suy nghĩ của bé, thức ăn không được trộn lẫn hay tiếp xúc với nhau.

Vấn đề về dinh dưỡng: Bạn có thể mắc sai lầm khi bỏ đi những nguyên liệu bổ dưỡng ra khỏi món ăn để không làm bé tức giận hoặc lãng phí đồ ăn.

tre ken an
Trẻ không thích các món trộn chung trên đĩa thức ăn

Sau đây là vài lời khuyên từ các chuyên gia cho vấn đề này.

Missy Chase Lapine, tác giả cuốn sách The Sneaky Chef và là bà mẹ  2 con cho biết: “Nếu con bạn ăn uống lành mạnh thì việc bé thích ăn từng món riêng biệt không quan trọng. Ví dụ như con gái lớn của tôi, cháu thích nhúng mì ống vào nước sốt để riêng, hay không để cơm dính vào món bông cải xanh. Đây là vấn đề có thể điều chỉnh được, hãy kiên nhẫn với con bạn”

Ann Cooper, chuyên gia dinh dưỡng, người đã thiết kế căn tin trường học trên cả nước và là đồng tác giả cuốn sách Lunch Lesson, phát biểu: “ Chúng tôi nhận ra rằng một số trẻ em không thích để các món ăn chung với nhau, vì vậy chúng tôi phục vụ món ăn trên đĩa (khay) 3 ngăn. Thế là vấn đề đã được giải quyết”

mon an cho tre
Cho riêng biệt từng món ăn vào đĩa 3 ngăn

Jessica Seinfeld, tác giả cuốn sách Deceptively Delicious và là bà mẹ 3 con, nói rằng “Hãy dọn lên từng món. Bắt đầu với món rau trong khi bạn sửa soạn món có đạm hoặc chờ nấu món mì ống. Dọn thức ăn có tinh bột ra sau cùng. Gia đình tôi không còn gặp vấn đề khi ăn cơm hay mì nữa.”

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/0_picky-eaters-the-separatist_10331644.bc