Có hơn 160 thực phẩm được tìm thấy có thể gây dị ứng. Khoảng 5% trẻ em và 4% người lớn ở Mỹ bị dị ứng thực phẩm.
Dưới đây là tám chất gây dị ứng thực phẩm hàng đầu được xác định bởi Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Nếu con của bạn bị dị ứng thực phẩm thì rất có thể bé đã ăn một trong số các thực phẩm này. Sau đây là các thực phẩm gây 90% dị ứng thực phẩm ở Hoa Kỳ.
- Sữa
- Trứng
- Đậu phộng
- Các loại hạt cây (ví dụ: hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ đào)
- Đậu nành
- Lúa mì
- Cá
- Động vật có vỏ (ví dụ: cua, tôm hùm, tôm)
Stefano Luccioli, bác sĩ Y khoa và là cố vấn cao cấp tại Văn Phòng An Toàn Phụ Gia Thực Phẩm (OFAS) của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA), cho biết danh sách các chất gây dị ứng hàng đầu ở các nước khác nhau có thể khác nhau bởi vì mỗi người sẽ ăn thực phẩm khác nhau. Bác sĩ đưa ra ví dụ “Ở châu Âu tỷ lệ dị ứng với mù tạt và cần tây rất cao.”
Nếu bạn nghĩ rằng con của mình có thể bị dị ứng thực phẩm, bạn nên nói ngay với bác sĩ. Hãy tìm hiểu thêm về dị ứng thực phẩm ở trẻ em và sự khác nhau giữa dị ứng thực phẩm và không dung nạp thực phẩm, chẳng hạn như không dung nạp lactose.
Tài liệu tham khảo
http://www.babycenter.com/404_what-are-the-most-common-food-allergies-in-kids_10324755.bc