Chủ Nhật, 25/02/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Khi nào bé có thể bắt đầu ăn mật ong?

Khi nào bé có thể bắt đầu ăn mật ong?

 
1.b.b.57
www.momjunction.com

Mặc dù mật ong có vẻ giống như một loại thực phẩm lành mạnh và tự nhiên cho em bé của bạn, đừng cho bé ăn mật ong cho đến khi bé được ít nhất 12 tháng tuổi. Mật ong có chứa các bào tử của một loại vi khuẩn gọi là Clostridium botulinum, nó có thể nảy mầm trong hệ thống tiêu hóa non nớt của bé và gây ngộ độc cho trẻ, một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong.

Những bào tử này thường là vô hại với người lớn và trẻ em trên 1 tuổi, vì các vi sinh vật có trong ruột ngăn không cho vi khuẩn đó phát triển.

Để đảm bảo an toàn, không nấu ăn với mật ong (ví dụ trong bánh mì nướng hoặc bánh pudding) nếu em bé của bạn sẽ ăn những món ăn đã qua chế biến. Trong khi các độc tố thường nhạy cảm với nhiệt độ, các bào tử lại rất khó bị tiêu diệt. Thực phẩm thương mại có chứa mật ong, như ngũ cốc ăn sáng ăn liền và thức ăn trẻ em, rất an toàn cho em bé của bạn bởi vì chúng đã được làm đủ nóng để tiêu diệt các bào tử.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thử nghiệm các chất ngọt khác (chẳng hạn như sirô ngô trắng hoặc tối màu) và không tìm thấy vi khuẩn có hại. Nhưng bạn cũng nên thảo luận với bác sĩ của em bé về những loại thực phẩm lành mạnh.

Nếu em bé của bạn có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm – táo bón cùng với yếu cơ, gặp rắc rối khi bú, quai hàm uể oải, hay khóc và hôn mê –  hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/408_when-can-my-baby-eat-honey_1368490.bc