Thứ Bảy, 15/06/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Cách mua thực phẩm hữu cơ tiết kiệm

Cách mua thực phẩm hữu cơ tiết kiệm

 
1.b.b.56
www.thefoodexpert.com.au

Nuôi con là động lực để nhiều bà mẹ chuyển sang dùng các loại thực phẩm hữu cơ. Các loại thực phẩm hữu cơ không chỉ có nồng độ nitrate, thuốc trừ sâu và các kim loại độc hại thấp hơn, mà chúng còn thường có hàm lượng các chất có lợi cao như vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa – và cũng ngon hơn nữa. Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ có thể làm bạn sốc nghiêm trọng khi nhìn nhãn giá sản phẩm. Nếu ngân sách của bạn có hạn, dưới đây là cách để có được kết quả tốt nhất cho túi thực phẩm hữu cơ của bạn.

Lựa chọn loại thực phẩm

Dành tiền để mua những loại rau quả hữu cơ mà nếu trồng theo cách thông thường sẽ có hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Đứng đầu danh sách này là cần tây, đào, dâu tây, táo, việt quất, xuân đào, ớt chuông, rau bina, quả anh đào, cải xoăn/rau xanh collard, khoai tây và nho nhập khẩu. Cách này có thể làm gia đình bạn giảm được sự tiếp xúc với thuốc trừ sâu khoảng 90%. Đối với các sản phẩm có hàm lượng thuốc trừ sâu tương đối thấp – như măng tây, bơ, bắp, dưa lưới, kiwi, xoài, hành tây, đậu Hà Lan, dứa và khoai lang – mua sản phẩm hữu cơ là không cần thiết.

Ghé thăm chợ của nông dân

Sản phẩm hữu cơ theo mùa và trồng tại địa phương có thể rẻ bằng với – nếu không rẻ hơn – thực phẩm được trồng theo cách thông thường. Nếu bạn tìm được sản phẩm hữu cơ rẻ như thế, hãy mua số lượng lớn và lạnh đông những gì bạn không thể sử dụng ngay lập tức. Một số nhà cung cấp sẽ bán sản phẩm hơi quá chín với giá rẻ hơn – đây là nguyên liệu hoàn hảo cho món nghiền hay món sinh tố của bé.

Ngoài ra, hãy đi mua sắm ở các chợ vào thời gian gần đóng cửa. Nhiều nông dân giảm giá để tránh việc mang sản phẩm trở lại nông trại. Tìm chợ của nông dân gần nơi bạn ở tại Local Harvest (của Hoa Kỳ), một trang web tập trung vào thực phẩm hữu cơ và thực phẩm địa phương.

Tập trung vào những đứa trẻ

Cơ thể đang phát triển của trẻ đặc biệt dễ bị tổn thương bởi thuốc trừ sâu. Để tiết kiệm, mua các thực phẩm hữu cơ theo sở thích của trẻ và mua các thực phẩm thông thường cho bạn.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/0_how-to-buy-organic-food-for-less_1614262.bc