Thứ Sáu, 01/03/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Liệu có an toàn khi cố gắng giảm cân trong giai đoạn cho con bú?

Liệu có an toàn khi cố gắng giảm cân trong giai đoạn cho con bú?

 

Susan Condon

Chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ

Bạn có thể vừa nuôi con bằng sữa mẹ và giảm cân cùng một lúc nếu bạn giảm cân từ từ. Đừng mong đợi vào bất kì biện pháp cấp tốc nào: Hãy lập kế hoạch khoảng 10 tháng hay một năm để quay trở về cân nặng trước lúc mang thai.

Việc giảm cân đều đặn thông qua thực đơn lành mạnh ít béo và tập thể dục vừa đủ rất quan trọng. Giảm cân quá nhanh sẽ khiến cơ thể giải phóng nhiều chất độc (PCB và thuốc trừ sâu) có trong mỡ đi vào máu. Điều này cũng sẽ làm tăng lượng những chất có hại này trong sữa.

download

Nguồn ảnh: http://angelpol.tk/misok/losing-weight-quickly-while-breastfeeding-2.php

Đừng vội cho rằng bạn phải dừng cho con bú để giảm cân. Thực ra, cho con bú khiến bạn giảm một lượng lớn cân nặng dễ dàng hơn vì cơ thể bạn dùng năng lượng dự trữ trong mỡ để tạo sữa.

Cân nặng của bạn sẽ giảm một cách tự nhiên khi bạn cho con bú cùng một khung giờ và có chế độ ăn uống phù hợp. Ăn thực phẩm tự nhiên và ăn chậm để bạn nhận biết được liệu mình đã no hay chưa, uống nước khi khát và tập một số bài thể dục (đi bộ cùng với em bé là một ý tưởng hay) đều giúp bạn giảm cân.

Những người bị thừa cân hay béo phì trong lúc mang thai hay sau khi sinh cần nhiều biện pháp hơn. Chuyên gia dinh dưỡng có thể cho bạn lời khuyên về lượng calo đủ cho một ngày và các bài tập thể dục giảm cân hay có thể giúp bạn phán đoán xem vấn đề nào đã gây ra cân nặng quá mức.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-safe-to-try-to-lose-weight-while-breastfeeding_2602.bc