Thứ Bảy, 15/06/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Trong giai đoạn cho con bú, tôi có cần dùng những loại vitamin trong giai đoạn mang thai?

Trong giai đoạn cho con bú, tôi có cần dùng những loại vitamin trong giai đoạn mang thai?

 

Jill Stovsky

Nhà sinh lý học vận động & chuyên gia dinh dưỡng

Tiếp tục dùng những loại vitamin thai kỳ (prenatal vitamin) khi đang cho con bú là một ý hay để đảm bảo bạn có đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hầu hết phụ nữ có thể nhận được tất cả những vitamin và khoáng chất thiết yếu từ thực phẩm nếu họ có chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng điều này lại khó thực hiện khi bạn phải chăm sóc con cái, nhà cửa và có thể cả công việc nữa.

Woman choosing between supplements
Nguồn ảnh: https://www.verywell.com/when-and-how-to-take-prenatal-vitamins-2759812

Một loại khoáng chất mà nhiều phụ nữ thiếu – trước, trong và sau khi có con – là sắt. Vì phụ nữ mất máu mỗi tháng trong thời kỳ kinh nguyệt (và phụ nữ cũng mất rất nhiều máu trong quá trình sinh con), hầu hết bị giảm lượng sắt dự trữ trong những năm sinh con.

Tương tự, bạn cần 1.000 miligram canxi mỗi ngày trong giai đoạn cho con bú – bằng lượng canxi bạn có thể nhận được từ 3 ly sữa (ly 240 ml). Trừ khi bạn là người hay ăn thực phẩm từ sữa, nếu không bạn sẽ khó nhận đủ lượng canxi nhiều như vậy từ thực phẩm. Thậm chí những chế phẩm bổ sung dành cho thai kỳ cũng chỉ chứa khoảng 200 mg canxi, vì vậy bạn cần phải uống thêm sữa (hoặc nước cam ép được bổ sung canxi) và dùng những sản phẩm sữa như yogurt và phô mai.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_do-i-need-to-take-a-prenatal-vitamin-if-im-breastfeeding_2446.bc