Chủ Nhật, 25/02/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Nên dùng loại nước nào để pha sữa cho trẻ?

Nên dùng loại nước nào để pha sữa cho trẻ?

 

18

(Nguồn ảnh: www.hagukumi.ne.jp)

Điều này phụ thuộc vào loại nước máy mà bạn dùng và tình trạng sức khỏe của bé. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề này, đặc biệt là nếu bé có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không sử dụng nước có chứa nhiều flo để pha sữa cho trẻ em. Quá nhiều flo sẽ tăng nguy cơ men răng trẻ bị nhiễm flo, vấn đề này xảy ra khi răng đang mọc ra từ lợi. Răng bị nhiễm flo không hẳn là bệnh, nhưng nó có thể tạo nên các đốm hoặc mảng màu trắng trên răng vĩnh viễn.

Nếu nước máy của bạn có lượng flo xấp xỉ 0,7 mg/L hoặc cao hơn thì hãy xem xét việc sử dụng một nguồn nước khác có hàm lượng flo thấp hơn. Nếu bạn đang dùng hệ thống nước công cộng, hãy kiểm tra với nhà cung cấp nước ở khu vực của bạn.

Nước đóng chai thường chứa rất ít flo và được quảng cáo là tinh khiết, khử ion, khử khoáng, chưng cất, hoặc được sản xuất bằng quy trình thẩm thấu ngược. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán những loại nước có hàm lượng flo thấp. Bạn thậm chí còn có thể tìm thấy những loại có ghi nhãn chuyên dùng để pha sữa. (Theo luật của Mỹ, nước đóng chai phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước của FDA, tiêu chuẩn này ít nhất cũng nghiêm ngặt tương đương với tiêu chuẩn EPA cho nước máy).

Hiện nay, một số hệ thống xử lý nước hộ gia đình cũng có khả năng loại bỏ flo.

Nếu bạn muốn sử dụng nước máy, hãy lắp đặt hệ thống vòi nước lạnh và cho nước chảy trong vài phút trước khi sử dụng. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm chì hoặc các kim loại không mong muốn khác.

Nếu bác sĩ hoặc sở y tế địa phương khuyên bạn pha sữa bằng nước đã đun sôi thì hãy chắc chắn thực hiện nó. Đun nước đến nhiệt độ sôi và đợi thêm khoảng một phút, sau đó để nguội trước khi sử dụng. Không nên đun lại hoặc đun sôi quá lâu, vì việc đó có thể làm tăng tạp chất trong nước sau khi đun.

Nếu gia đình bạn sử dụng nước giếng, nên kiểm tra thử mẫu nước đó để chắc chắn rằng nó an toàn trước khi sử dụng. Ví dụ, nước giếng có thể chứa muối nitrate ở nồng độ cao. Đun sôi nước trong trường hợp này cũng không đảm bảo được sự an toàn cho bé – thực tế, đun sôi thậm chí còn làm tăng nồng độ muối nitrate lên.

Tài Liệu Tham Khảo

 http://www.babycenter.com/404_what-kind-of-water-should-i-use-to-prepare-baby-formula_9139.bc