Thứ Ba, 09/04/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Có nên ăn thực phẩm cay nhiều gia vị trong giai đoạn cho con bú có được không?

Có nên ăn thực phẩm cay nhiều gia vị trong giai đoạn cho con bú có được không?

 

Susan Condon

Chuyên viên tư vấn giai đoạn cho con bú

Tôi luôn tự hỏi, ở những quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Mêxicô, Trung Quốc, nơi phổ biến những thực phẩm cay và nhiều gia vị, các bà mẹ trong giai đoạn cho con bú thường ăn gì. Tôi cho là họ vẫn tiếp tục ăn những thực phẩm giống như trước khi mang thai mà không làm đứa trẻ cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, hãy thư giãn và ăn những gì bạn thích. Điều tuyệt vời của việc ăn uống đa dạng khi cho con bú là bạn sẽ cho con được trải nghiệm những hương vị khác nhau của thực phẩm rắn. Mùi vị của sữa mẹ sẽ thường xuyên thay đổi, không giống như sữa công thức – hương vị luôn giống nhau mỗi lần uống. Con bạn có thể thật sự yêu thích hương vị đậm đà hơn của sữa mẹ sau khi bạn ăn món nào đó có tỏi.

Nếu con bạn nhạy cảm với thực phẩm bạn ăn (dù có nhiều gia vị hoặc không) bạn sẽ biết ngay, vì bé sẽ la quấy sau khi bú, khóc dai, ngủ rất ít, hay giật mình và dường như không thoải mái. Bạn thậm chí có thể nhận thấy những phản ứng trên da, thở khò khè, nghẹt mũi hoặc phân xanh, nhày – những dấu hiệu cho thấy một dạng khác của dị ứng thực phẩm, ví dụ như dị ứng với sữa, bột mì, bắp, hoặc cam quýt trong khẩu phần ăn của bạn và không nhất thiết là do thực phẩm cay hay nhiều gia vị.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_is-it-okay-to-eat-spicy-food-while-nursing_1931.bc