Thứ Hai, 19/02/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng cho mẹ và bé Khi trẻ bắt đầu ăn dặm thì lượng sữa mẹ trẻ cần cho một ngày 24 giờ là bao nhiêu?

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm thì lượng sữa mẹ trẻ cần cho một ngày 24 giờ là bao nhiêu?

 

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm thì lượng sữa mẹ trẻ cần cho một ngày 24 giờ là bao nhiêu?

(Nguồn ảnh: www.sciencedaily.com)

Tôi không thể nói cho bạn biết chính xác lượng sữa mà bé cần (vì nó phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ và lượng calo mà trẻ tiêu thụ). Nhưng tôi có thể nói cho bạn biết rằng hầu hết các bé sẽ vẫn bú được sáu hay nhiều lần hơn trong một ngày 24 giờ ngay cả sau khi bắt đầu ăn dặm. Một số trong những bữa ăn của bé là đồ ăn nhẹ, một số khác là cữ bú thoải mái và một số khác sẽ là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều quan trọng là quan sát các dấu hiệu của bé và cho bé bú bất cứ khi nào bé có dấu hiệu đòi bú.

Không nên cho bé ăn dặm quá sớm. Viện hàn lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng và bạn nên chờ đến khi trẻ được 6 tháng tuổi mới tập cho bé ăn dặm. Từ 6 tháng tuổi đến một tuổi, sữa mẹ vẫn là thức ăn quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của bé, vì vậy điều quan trọng là giữ cho sữa của bạn vẫn đủ cung cấp. Cách tốt nhất là để cho trẻ bú trước khi cho ăn dặm.

Khi trẻ lớn hơn, trẻ sẽ dễ ăn thức ăn rắn hơn, lượng sữa mẹ mà bé cần sẽ ít hơn. Có thể có những ngày bé của bạn dường như không muốn ăn quá nhiều nhưng sẽ bú sữa mẹ rất nhiều, và những ngày khác bé lại muốn ăn cả ngày và dường như không quan tâm đến việc bú. Do đó thực sự không có một lượng cố định mà bé cần bú trong thời gian 24 giờ.

Tài liệu tham khảo

http://www.babycenter.com/404_when-a-child-starts-solids-how-much-breast-milk-does-he-need_8865.bc