An toàn thực phẩm Dị ứng thực phẩm Mẹo nấu ăn và nướng bánh an toàn cho người dị ứng thực phẩm

Mẹo nấu ăn và nướng bánh an toàn cho người dị ứng thực phẩm

Bài viết thứ 35 trong 40 bài thuộc ebook Dị ứng thực phẩm
 

Đọc thêm tài liệu “Thiết kế khu vực an toàn cho dị ứng thực phẩm tại nhà” của FARE để biết cách chuẩn bị bữa ăn an toàn và loại bỏ nguy cơ tương tác chéo tại nhà bếp.

Bạn muốn chuẩn bị những bữa ăn hay bữa tiệc ngon và thân thiện với người bị dị ứng thực phẩm? Hãy thử thay thế một số thực phẩm gây dị ứng sau đây:

Sữa

May mắn thay, sữa là một trong những thành phần dễ thay thế nhất trong nướng bánh và nấu ăn. Sữa có thể thay thế, với lượng tương đương, bằng nước hoặc nước trái cây. (Ví dụ: thay thế 1 cốc sữa bằng 1 cốc nước.)

Meo nau an va nuong banh an toan cho nguoi di ung thuc pham 1

Trứng

Một quả trứng có thể được thay thế bằng một trong những cách sau đây. Những cách thay thế này có hiệu quả trong việc nướng bánh sử dụng từ 1 – 3 quả trứng.

  • 1 muỗng cà phê bột nở (bột nướng bánh), 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê nấm men hòa tan trong 1/4 chén nước ấm
  • 1,5 muỗng canh nước, 1,5 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 gói bột gelatin, 2 muỗng canh nước ấm. Không trộn lẫn với nhau cho đến khi sử dụng.

Công thức thay thế trứng

Lúa mì

Thay thế bằng bột không làm từ lúa mì, thường là bằng cách trộn nhiều loại bột khác nhau. Bạn hãy trộn các loại bột theo những tỉ lệ khác nhau để tìm ra tỷ lệ thích hợp để thay thế cho bột mì.

Hãy thử thay thế 1 chén bột mì bằng một trong các cách sau:

  • 7/8 chén bột gạo
  • 5/8 chén bột khoai tây
  • 1 chén bột đậu nành cộng với 1/4 chén bột khoai tây
  • 1 chén bột bắp (ngô)

Các loại bột làm bánh

Tài liệu bổ sung

Tài liệu tham khảo

http://www.foodallergy.org/tools-and-resources/managing-food-allergies/cooking-and-baking


  • error: