Thứ Sáu, 24/05/2024

Đi ăn tiệm

Bài viết thứ 28 trong 41 bài thuộc ebook Dị ứng thực phẩm
 

Bạn mắc phải chứng dị ứng thực phẩm khó chịu và bạn nghĩ mình phải hạn chế những bữa ăn bên ngoài cùng với gia đình và bạn bè? Thực tế, bạn vẫn có thể tận hưởng những bữa ăn ngoài tiệm chỉ cần bạn chuẩn bị lập ra những kế hoạch phù hợp.

Đi ăn tiệm

FARE đã tạo ra chương trình FARESafe progame (hay còn gọi là “Ăn uống an toàn”) để cung cấp cho cả nhà hàng lẫn người bị dị ứng thực phẩm những công cụ cần thiết giúp tạo ra kinh nghiệm ăn uống an toàn hơn – và cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người đang phải chịu đựng chứng dị ứng thực phẩm. Theo dõi các liên kết dưới đây để tìm lời khuyên quan trọng và thông tin về việc quản lý ăn uống sao cho phù hợp với bệnh dị ứng thực phẩm của bạn.

Mang theo một “thẻ đầu bếp” (chef card) đã vạch ra các loại thực phẩm bạn nên tránh là một cách tuyệt vời để trao đổi thông tin về dị ứng của bạn với đầu bếp hoặc người quản lý tại các nhà hàng.

* Trắc nghiệm kiến thức của bạn về thành phần bữa ăn!

Hãy suy nghĩ bạn biết tất cả những gì cần biết về các thành phần bữa ăn mà có thể bày ra trong một nhà hàng? Tải về các bài trắc nghiệmđáp án bởi đầu bếp Joel Schaefer, để xem có bao nhiêu điều bạn thực sự biết.

Tài liệu tham khảo

http://www.foodallergy.org/managing-food-allergies/dining-out