Gừng

Bài viết thứ 23 trong 38 bài thuộc ebook Thực phẩm bổ sung chế độ ăn
 

Gừng

Giống như tỏi, gừng từ lâu đã được sử dụng làm thực phẩm và dược phẩm. Thân của cây gừng có chứa chất gingerol, tạo nên mùi và vị cho củ gừng.

Công bố khuyến cáo y học

Nhiều thai phụ thường dùng gừng để giảm buồn nôn và ói mửa khi mang thai. Các nghiên cứu khoa học cho thấy gừng có tác dụng hiệu quả đối với mục đích sử dụng trên, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chúng có hiệu quả trong các trường hợp buồn nôn do say tàu xe, hóa trị, hoặc phẫu thuật. Hiện chưa rõ liệu gừng có tác dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, đau cơ và khớp.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Thông thường, gừng không có hại, tuy nhiên, một số người có cảm giác nóng rát khi ăn nó. Gừng cũng có thể gây khó chịu tiêu hóa và tạo nên vị khó chịu trong miệng. Chúng còn có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Vì vậy, những người sử dụng gừng và các loại thuốc tan máu đông đôi khi cần phải được theo dõi.

Tài liệu tham khảo

 http://www.msdmanuals.com/home/special-subjects/medicinal-herbs-and-nutraceuticals/ginger


  • error: