Thứ Sáu, 24/05/2024

Hoa St. John’s wort

Bài viết thứ 35 trong 38 bài thuộc ebook Thực phẩm bổ sung chế độ ăn
 

5.c.34 .1 Chất màu đỏ trong hoa chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, bao gồm hypericin và hyperforin.

Công bố khuyến cáo y  học

Hoa St. John’s wort thường được dùng chủ yếu để giảm các triệu chứng trầm cảm. Nghiên cứu khoa học cho ra nhiều kết quả khác nhau, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy chúng có lợi khi dùng để điều trị chứng trầm cảm từ mức độ nhẹ tới trung bình. Tuy nhiên, một nghiên cứu có quy mô lớn và được thiết kế tốt đã chỉ ra rằng Hoa St. John’s wort không có hiệu quả để điều trị chứng trầm cảm nặng.

Hoa St. John’s wort cũng đã đang được sử dụng để điều trị bệnh bạch biến, nhưng hiệu quả của nó trong việc điều trị bệnh rối loạn này chưa được kiểm chứng.5.c.34 .2

 

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Hoa St. John’s wort có thể gây tăng nhạy cảm với ánh sáng. Tác dụng phụ khác bao gồm các triệu chứng đường tiêu hóa, mệt mỏi và đau đầu. Phụ nữ mang thai không nên sử dụng chế phẩm bổ sung này vì nó làm tăng trương lực cơ trong tử cung, dẫn đến tăng nguy cơ sảy thai.

Một trong những vấn đề lớn hơn của Hoa St. John’s wort là nó có thể tương tác bất lợi với thuốc đang sử dụng. Những tương tác này có thể dẫn đến các phản ứng gây độc hoặc vô hiệu hóa thuốc.

Tài liệu tham khảo:

 http://www.msdmanuals.com/home/special-subjects/medicinal-herbs-and-nutraceuticals/st-john-s-wort