Cúc La Mã

Bài viết thứ 12 trong 38 bài thuộc ebook Thực phẩm bổ sung chế độ ăn
 

Cúc La Mã là một loại thảo mộc có hoa họ cúc, thường được dùng dưới dạng trà hoa cúc (sấy khô) hoặc được dùng dưới dạng chiết xuất hoa cúc.

Công bố khuyến cáo y học

Cúc La Mã thường được sử dụng như một loại thuốc an thần nhẹ. Uống trà cúc La Mã giúp làm giảm chứng đau bụng và chứng khó tiêu. Chiết xuất cúc La Mã có thể làm dịu da bị dị ứng.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Nhìn chung, cúc La Mã rất an toàn. Tác dụng phụ thường gặp là các triệu chứng dị ứng bao gồm: kích ứng da, ngứa mắt, hắt hơi, chảy nước mũi. Rất hiếm khi xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng (sốc phản vệ).

Ở liều lượng cao, cúc La Mã có thể dẫn đến buồn ngủ, giảm đau và nôn mửa.

Uống trà Cúc La Mã có thể làm giảm sự hấp thu của các loại thuốc uống khác. Ngoài ra, cúc La Mã có thể làm tăng tác dụng của các loại thuốc ngăn ngừa đông máu (thuốc chống đông – anticoagulants), thuốc an thần (bao gồm cả rượu) và làm giảm hấp thu sắt từ các chế phẩm bổ sung.

Tài liệu tham khảo

http://www.msdmanuals.com/home/special-subjects/medicinal-herbs-and-nutraceuticals/chamomile


  • error: