Thứ Tư, 22/05/2024

Kava

Bài viết thứ 29 trong 38 bài thuộc ebook Thực phẩm bổ sung chế độ ăn
 

Kava là cây dạng bụi mọc ở vùng Nam Thái Bình Dương. Rễ của nó được dùng dưới dạng trà hoặc chế biến thành dạng viên nang.

Cay-kava

Công bố khuyến cáo y học

Re-cay

Số người sử dụng kava chủ yếu để giảm lo âu, bồn chồn, hoặc căng thẳng và để hỗ trợ giấc ngủ. Một số người sử dụng kava cho bệnh hen suyễn, các triệu chứng mãn kinh, và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Re-cay-kava

Hơn 20 người ở châu Âu bị nhiễm độc gan (bao gồm suy gan) sau khi uống kava. Do đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu in thông tin cảnh báo trên nhãn sản phẩm kava và tiếp tục theo dõi tính an toàn của sản phẩm này.

Khi kava được chế biến theo phương pháp truyền thống (dạng trà) và sử dụng ở liều cao hoặc thời gian dài có thể xảy ra các hiện tượng như da vảy cá (kava dermopathy), các vấn đề thị lực, các thay đổi trong máu (chẳng hạn như tăng hồng cầu) và rối loạn vận động (như tình trạng xấu đi của bệnh Parkinson). Ngoài ra, kava có thể kéo dài thời gian tác dụng của thuốc an thần khác (chẳng hạn như barbiturates) và ảnh hưởng đến quá trình lái xe hoặc các hoạt động khác đòi hỏi sự tỉnh táo.

Tài liệu tham khảo:

http://www.msdmanuals.com/home/special-subjects/medicinal-herbs-and-nutraceuticals/kava