Thứ Sáu, 24/05/2024

Chondroitin Sulfate

Bài viết thứ 13 trong 38 bài thuộc ebook Thực phẩm bổ sung chế độ ăn
 

Chondroitin sulfate là thành phần tự nhiên của sụn. Nó được chiết xuất từ ​​sụn cá mập hoặc sụn bò, hoặc được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Nó thường được kết hợp với glucosamine.

Công bố khuyến cáo y học

Hầu hết mọi người thường dùng chondroitin sulfate trực tiếp bằng đường uống để điều trị cho bệnh viêm xương khớp mãn tính (thoái hóa khớp). Đối với bệnh viêm khớp, chondroitin sulfate thường được uống cùng với glucosamine. Bằng chứng khoa học cho thấy chỉ uống chondroitin sulfate riêng lẻ thì không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, khi kết hợp với glucosamine, nó có thể làm giảm đau khớp và cải thiện vận động khớp.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Chondroitin sulfate dường như không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số tác dụng phụ thường gặp nhất là đau bụng, buồn nôn và các triệu chứng đường tiêu hóa khác. Các tác dụng phụ khác bao gồm rối loạn nhịp tim và phù nề.

Chondroitin sulfate cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của các loại thuốc ngăn ngừa cục máu đông (thuốc chống đông) như là warfarin. Mặc dù chondroitin sulfate là an toàn với phần đông, nhưng những người có bệnh hen suyễn, rối loạn đông máu, hoặc ung thư tuyến tiền liệt nên cẩn thận khi dùng nó.

Tài liệu tham khảo

http://www.msdmanuals.com/home/special-subjects/medicinal-herbs-and-nutraceuticals/chondroitin-sulfate