Thứ Bảy, 27/02/2021
An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm tại nhà Biểu đồ trữ thịt giăm bông

Biểu đồ trữ thịt giăm bông

Bài viết thứ 12 trong 19 bài thuộc ebook An toàn thực phẩm tươi sống
 

giam-bong

Các trang liên quan: 

  • Để biết thêm về cách nấu thịt giăm bông, xem Biểu đồ nấu thịt giăm bông (liên kết tới 2.f.2.16)
  • Để biết thêm về cách chuẩn bị, nấu và trữ thịt, xemThịt. (liên kết tới 2.f.2.21)
Loại thịt giăm bông Tủ lạnh Tủ đông
Thịt giăm bông tươi chưa chế biến 3 đến 5 ngày 6 tháng
Thịt giăm bông tươi đã chế biến 3 đến 4 ngày 3 đến 4 tháng
Thịt giăm bông ướp muối, loại nấu chín trước khi ăn; nếu chưa nấu 5 đến 7 ngày hoặc theo hạn sử dụng* 3 đến 4 tháng
Thịt giăm bông ướp muối, loại nấu chín trước khi ăn; nếu đã được nấu 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
 

Thịt giăm bông chế biến sẵn, được đóng gói chân không tại nhà máy, không ghi ngày tháng, chưa mở

2 tuần 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông chế biến sẳn, được đóng gói chân không tại nhà máy, có ghi ngày tháng, chưa mở Theo hạn sử dụng* 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông chế biến sẵn, được đóng gói chân không tại nhà máy, không ghi hoặc có ghi ngày tháng, đã mở bao bì 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông chế biến sẵn, nguyên miếng, đóng gói tại cửa hàng 7 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bôngchế biến sẵn, nửa miếng, đóng gói tại cửa hàng 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông chế biến sẵn, dạng lát mỏng, đóng gói tại cửa hàng 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông cắt dạng xoắn ốc và phần còn thừa từ  thịt giăm bông đã nấu chín 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
**Thịt giăm bông tảng lớn, chưa chế biến, đã thái 2 đến 3 tháng 1 tháng
Thịt giăm bông tảng lớn, đã chế biến 7 ngày 1 tháng
Thịt giăm bông đóng hộp, nhãn ghi “Để lạnh”, chưa mở 6 đến 9 tháng Không đông lạnh
Thịt giăm bông đóng hộp, nhãn ghi “Để lạnh”, đã mở 7 ngày 1 đến 2 tháng
***Thịt giăm bông đóng hộp, loại bảo quản lâu, đã mở 3 đến 4 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt nguội giăm bông, đóng gói tại nhà máy, chưa mở bao bì 2 tuần hoặc theo hạn sử dụng* 1 đến 2 tháng
Thịt nguội giăm bông, đóng gói tại nhà máy, sau khi mở bao bì 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt nguội giăm bông, thái lát tại cửa hàng 3 đến 5 ngày 1 đến 2 tháng
Thịt giăm bông Prosciutto, Parma hoặc Serrano, sấy khô kiểu Ý hoặc Tây Ban Nha, đã cắt 2 đến 3 tháng 1 tháng

*Công ty xác định hạn sử dụng và hạn trữ sản phẩm.

** Thịt giăm bông tảng lớn nguyên miếng, chưa cắt có thể trữ an toàn ở nhiệt độ phòng đến 1 năm. Thịt giăm bông vẫn có thể sử dụng an toàn sau 1 năm, nhưng chất lượng có thể bị ảnh hưởng.

*** Thịt giăm bông đóng hộp, loại bảo quản lâu, chưa mở có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 năm.

Tài liệu tham khảo

http://www.foodsafety.gov/keep/charts/hamstoragechart.html


Có thể bạn chưa biết

Từ vụ ngộ độc patê Minh Chay, lời khuyên của nhà dinh dưỡng cho các bà nội trợ khi chế biến và đóng gói thực phẩm tại nhà

Rất nhiều ca ngộ độc nhiễm độc tố của C. botulinum là do sử dụng thực phẩm đóng hộp công nghiệp không đạt chuẩn, thực phẩm đóng hộp hay hút chân không chế biến

Xử lý nước uống trong mùa lũ

Cách xử lý nước uống trong mùa lũ

Sử dụng nước đóng chai nếu có thể. Nếu không có nước đóng chai, có thể đun sôi hoặc khử trùng nước bằng clo, iốt gia dụng, lọc và lắng cặn bằng phèn chua.

Thịt xông khói (bacon) và An toàn thực phẩm

Thịt xông khói mang đến một hương khói cho vô số các món ăn. Thời xưa, thịt xử lí khói này xuất hiện trong hình thức hiện đại như hạn sử dụng ổn định hoặc các dải làm lạnh hoàn toàn được nấu chín, thịt xông khói được làm từ gà tây/ hoặc thịt bò và các loại thịt chứng nhận là hữu cơ.

Thời gian rã đông thịt gà tây

Thời gian rã đông thịt gà tây

Sử dụng các nhiệt kế

Một trong những nhân tố quan trọng trong việc kiểm soát vi khuẩn trong thức ăn chính là kiểm soát nhiệt độ. Các vi sinh vật gây bệnh phát triển rất chậm ở nhiệt độ dưới 40°F, nhân đôi nhân nhanh chóng ở khoảng 40°F – 140°F