Hải sản

Bài viết thứ 9 trong 17 bài thuộc ebook An toàn thực phẩm tươi sống
 

2.f.2.66Cá và hải sản có vỏ là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Trong thực tế, một chế độ ăn uống cân bằng tốt bao gồm nhiều loại cá và hải sản có vỏ có thể góp phần cho sức khỏe tim mạch và sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn nên xử lý hải sản một cách an toàn để làm giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Hải sản tươi sống và đông lạnh: Lựa chọn và phục vụ nó một cách an toàn

Thủy ngân trong hải sản

Những điều bạn cần biết về thủy ngân trong cá và hải sản có vỏ (FDA) (link đến bài 2.f.2.67)

Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai (và những phụ nữ dự định mang thai), các bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ.

Những nguy cơ của việc ăn hàu sống

Những hiểu biết sai lệch về hàu sống (FDA) (link đến bài 2.f.2.68)

Nước sốt nóng và rượu đều không tiêu diệt vi khuẩn có hại trong hàu sống. Bạn nhận được những sự thật đằng sau những hiểu biết sai lệch.

Hàu sống nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể gây ra bệnh tật và chết người(FDA) (link đếnbài 2.f.2.69)

Giải thích những nguy cơ liên quan đến việc ăn hàu sống và biện pháp phòng ngừa mắc bệnh nghiêm trọng.

Tài liệu tham khảo:

http://www.foodsafety.gov/keep/types/seafood/index.html


  • error: