An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm tại nhà Lựa chọn các phương pháp chế biến thịt gà tây

Lựa chọn các phương pháp chế biến thịt gà tây

Bài viết thứ 16 trong 19 bài thuộc ebook An toàn thực phẩm tươi sống
 

Để đảm bảo thịt gà tây (nguyên con) đạt đến nhiệt độ tối thiểu bên trong an toàn 165 F (~74oC), bạn nên sử dụng nhiệt kế thực phẩm (loại dùng cho thịt) để đo nhiệt độ ở phần trung tâm của đùi, cánh và phần ức gà dày nhất.

Thông tin liên quan

  • Để biết thêm thông tin chi tiết về nướng thịt gà tây, xem Bảng thời gian nướng thịt gà tây. (link đến bài 2.f.2.64)
  • Để biết thêm thông tin chi tiết về chuẩn bị, chế biến và bảo quản thịt gà tây, xem Thịt gà tây.
Phương pháp Kích thước Ước lượng thời gian chế biến Ghi chú
Lò nướng điện 8 đến 24 lb Thời gian nướng tương đương với lò nướng. Nhiệt độ tối thiểu của lò nướng đạt 325 F (~163oC). Kiểm tra hướng dẫn sử dụng lò nướng.
Nướng vĩ: nướng than hoặc nướng ga 8 đến 16 lb 15 đến 18 phút trên mỗi pound (gà tây không nhồi). Nhiệt độ hơi nóng phải duy trì ở nhiệt độ từ 225 đến 300 F (~107 đến 149oC); sử dụng khay dầu (drip pan).
Xông khói 8 đến 12 lb 20 đến 30 trên mỗi pound (gà tây không nhồi). Nhiệt độ của khói phải duy trì ở nhiệt độ từ 225 đến 300 F (~107 đến 149oC); sử dụng khay dầu(drip pan) với nước.
Chiên ngập dầu 8 đến 12 lb 3 đến 5 phút trên mỗi pound (gà tây không nhồi). Nhiệt độ dầu chiên phải duy trì ở nhiệt độ 350 F (~177oC).
Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Microwave 8 đến 14 lb 9 đến 10 phút trên mỗi pound ở nguồn nhiệt trung bình (gà tây không nhồi). Sử dụng túi chuyên dùng cho lò nướng. Thỉnh thoảng lật/xoay gà tây trong quá trình chế biến.

*Chú thích: 1 pound (lb) = 0,454 kg.

Tài liệu tham khảo

http://www.foodsafety.gov/keep/charts/alternativeturkey.html


  • error: