Chất bảo quản là một nhóm chất phụ gia có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo, thường được dùng với mục đích kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Rất nhiều chất bảo quản tự nhiên được dùng làm nguyên liệu nấu ăn hàng ngày và có thể được tìm thấy trong căn bếp gia đình.
Xem tiếpChất điều vị cho thực phẩm
Chất điều vị được sử dụng để tăng hương vị cho thực phẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng các chất điều vị này với một hàm lượng nhất định. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây dị ứng.
Xem tiếpChất diệp lục
Chất diệp lục từ các loại rau ăn lá tạo ra màu xanh lá cây với nhiều sắc độ khác nhau trong các sản phẩm mì ống và bánh kẹo...
Xem tiếpChất phụ gia thực phẩm được cấp phép sử dụng như thế nào?
FDA sẽ ban hành các quy định có thể bao gồm các loại thực phẩm mà chất phụ gia đó có thể được sử dụng, hàm lượng tối đa được sử dụng và cách ghi nhãn chất...
Xem tiếpPhụ gia tạo màu là gì?
Chất phụ gia tạo màu được sử dụng trong thực phẩm với nhiều mục đích, à một phần quan trọng trong tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn. Chất tạo màu có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp.
Xem tiếp