Quy trình sản xuất mayonnaise

Bài viết thứ 7 trong 9 bài thuộc ebook Sản xuất và chế biến ngũ cốc và rau quả
 

Video mô tả quy trình sản xuất mayonnaise từ trứng, dầu đậu nành và các gia vị khác.

  • Nguyên liệu chính 1: Trứng dạng lỏng sau khi khử trùng Pasteur để diệt vi khuẩn Salmonella và các vi khuẩn thường gặp khác được chuyển đến nhà máy trong các xe thùng đã được làm sạch kỹ lưỡng, sau đó được dẫn vào bồn chứa lạnh (bồn 1).
  • Nguyên liệu chính 2: Dầu đậu nành cũng được vận chuyển trong các khoang chứa được khử trùng để đảm bảo an toàn thực phẩm, sau đó được bơm vào bồn chứa của nhà máy ở nhiệt độ thường ( bồn 2).
  • Nguyên liệu chính 3: hỗn hợp gia vị (thường là bí quyết riêng), dấm trắng, dấm hoa quả, muối, hương liệu dạng lỏng được trộn đều với nước ở nhiệt độ thường để tạo dạng huyền phù trong bồn chứa (bồn 3)
  • Máy tính điều khiển lượng nguyên liệu từ bồn 1, 2, 3 vào bồn trộn, trong đó các nguyên liệu được khuấy trộn đều ở tốc độ cao trong vài phút thành sốt mayonnaise
  • Thỉnh thoảng người ta lấy mẫu ở bồn trộn đem đi kiểm định chất lượng (màu, độ đồng đều, mùi vị, pH v..v..), nếu đạt sốt sẽ được đóng hộp. Mỗi hộp chỉ cần vài giây là được đổ đầy, sau đó được đóng nắp.

Nguồn

https://www.youtube.com/watch?v=DBfKTsRue4o&index=48&list=PLfCk374GUQIj46VRW-dydG0TsFdv3QgBr


  • error: