Thứ Ba, 09/04/2024
Dinh dưỡng Dinh dưỡng hợp lý Biểu đồ dinh dưỡng

Biểu đồ dinh dưỡng

Bài viết thứ 1 trong 8 bài thuộc ebook Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý
 

Bieu do dinh duongBiểu đồ dinh dưỡng (eatwell plate) được thiết kế để đảm bảo cho chế độ ăn uống lành mạnh dễ dàng hơn. Bạn nên ăn các loại thực phẩm từ mỗi nhóm trên biểu đồ dinh dưỡng với số lượng chính xác mỗi ngày. Bằng cách này, bạn sẽ đạt được sự cân bằng về năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt.

Thực phẩm chứa cùng loại chất dinh dưỡng được nhóm lại với nhau trên biểu đồ dinh dưỡng và có thể thay thế cho nhau. Vì vậy, nếu con bạn không ăn được khoai tây, đừng lo lắng – hãy thay thế bằng cơm hoặc mì ống. Bạn luôn có nhiều lựa chọn để đạt được cân bằng dinh dưỡng.

Bạn không cần phải đạt được sự cân bằng dinh dưỡng  trong mỗi bữa ăn, nhưng nên cố gắng đạt được mức cân bằng trong cả ngày hoặc tuần. Bạn cũng nên lựa chọn những loại thực phẩm có ít chất béo, muối và đường.

Tóm lại,  gia đình bạn nên  ăn:

Thực phẩm bổ sung

Nếu bạn có một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, bạn không cần phải dùng bất kỳ thực phẩm bổ sung nào – vì bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ nguồn thực phẩm. Một trường hợp ngoại lệ đối với axit folic. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chuẩn bị mang thai nên uống thực phẩm bổ sung chứa 400 microgram axit folic mỗi ngày. Phụ nữ đang mang thai nên tiếp tục uống thực phẩm bổ sung axit folic trong thời gian mười hai tuần đầu tiên của thai kỳ.

Tài liệu tham khảo

http://www.safefood.eu/Healthy-Eating/What-is-a-balanced-diet/The-eatwell-plate.aspx