Thời gian gần đây, thông tin chủ một cơ sở thực phẩm sử dụng hóa chất được cho là không có trong danh mục cho phép để tẩy trắng củ cải và cà rốt đã khiến cho người tiêu dùng lo ngại và quan tâm về khả năng gây ung thư của các hóa chất này. Cụ thể hơn, hai loại hóa chất được tìm thấy chính là sodium dithionite (Na2S2O4) và sodium sulfate (Na2SO4). Vậy các hóa chất này có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Thực hư về việc hai hóa chất này có khả năng gây ung thư ra sao?
Xem tiếpBài viết liên quan
Natri benzoate – Đặc tính, công dụng và tác dụng phụ
Natri benzoate được dùng như chất bảo quản trong một số sản phẩm như đồ uống lạnh, giấm, nước trái cây và nước sốt rau trộn.
Xem tiếpMuối khoáng
Muối khoáng được thêm vào thực phẩm như là chất phụ gia dinh dưỡng mặc dù chúng có thể có những tính chất khác như chất chống oxy hóa hoặc chất bảo quản, …
Xem tiếpChất bảo quản
Thực phẩm rất quan trọng cho sự sống, do đó bảo quản thực phẩm là một trong những kỹ thuật lâu đời nhất được con người sử dụng để tránh hư hỏng thực phẩm.
Xem tiếpCách tự bảo vệ khỏi nitrite và N-nitroso từ thực phẩm
Trong khi những bất đồng về mối nguy hiểm có liên quan đến nitrate, nitrite và N-nitroso từ thịt hoặc các loại rau để lâu có lẽ sẽ tiếp tục trong nhiều năm...
Xem tiếp