Uncategorized

Uncategorized

Chống dịch COVID-19: Làm sao tăng sức đề kháng của cơ thể hiệu quả?

Sự lo lắng về dịch bệnh COVID-19 làm tăng nhanh các lượt truy cập tìm kiếm trực tuyến và nhiều thông tin sai lệch về cách tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp chống lại dịch bệnh. Có rất nhiều bài viết giới thiệu các hướng dẫn chung chung hoặc liệt kê một số thực phẩm có ích. Bài viết mới đây của tác giả Tara Parker-Pope đăng trên The New York Times giới thiệu về những cách có và không có hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh do vi rút gây ra kèm theo dẫn chứng khoa học mà chúng tôi cho là có ích cho bạn đọc trong mùa dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Xem tiếp

5 nhóm thực phẩm ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch, và tiểu đường tuýp 2 bạn nên biết

Trong thời đại mà nhiều người lựa chọn giải trí, quần áo, phương tiện đi lại hay làm bạn đồng hành với một chiếc điện thoại thông minh, thật đáng ngạc nhiên khi hàng triệu người trên thế giới vẫn tiếp tục chết vì những căn bệnh mà phần lớn có thể phòng ngừa được, nhưng lại ít người chọn cách điều chỉnh lối sống để phòng ngừa bệnh tật. Bạn có biết rằng ăn các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh mạn tính? Cho một sức khỏe tối ưu, bên cạnh việc cố gắng tăng cường 5 nhóm thực phẩm kể trên, điều quan trọng hơn là bạn hãy tuân theo một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các loại hạt; một lượng vừa phải các sản phẩm sữa đã được tách bỏ một phần chất béo; bổ sung đạm chủ yếu từ cá và thịt gia cầm, ăn ít thịt chế biến sẵn (lạp xưởng, xúc xích…) và lượng vừa phải thịt đỏ, giảm thực phẩm và đồ uống có nhiều đường. Một chế độ ăn như vậy không cần phải hạn chế tổng lượng chất béo nhưng các loại chất béo chính phải là chất béo không bão hòa từ nguồn thực vật chứ không phải là mỡ động vật.

Xem tiếp

Dinh dưỡng khi bắt đầu hoá trị trong điều trị ung thư

Nếu bạn đang trải qua quá trình hoá trị, bạn sẽ muốn cơ thể mình dễ chịu và khoẻ mạnh nhất có thể trong suốt quá trình điều trị. Thực phẩm bạn ăn vào có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hiệu quả điều trị. Bài viết này trình bày 15 hướng dẫn nhanh về dinh dưỡng đối với bệnh nhân ung thư trong quá trình hoá trị để đối phó với tác dụng phụ của hoá trị, giúp cơ thể dễ chịu và khoẻ mạnh trong quá trình hoá trị.

Xem tiếp

Chiến thắng thay đổi vị giác trong ung thư – Kỳ 3

Thay đổi vị giác ở các bệnh nhân ung thư có thể gây khó khăn đáng kể cho họ trong việc duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh. Tiếp theo bài viết Chiến thắng thay đổi vị giác trong ung thư - Kỳ 2, bài viết này giới thiệu một số công thức nấu ăn đơn giản giúp hỗ trợ khẩu vị cho người bệnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Xem tiếp
error: