Chất xơ là một thành phần có trong các loại thực vật. Chất xơ tiêu hóa (dietary fiber) là loại chất xơ bạn có thể ăn được có trong trái cây, rau, và ngũ cốc.
Xem tiếpBài viết liên quan
Chế độ ăn kiêng với lượng carbonhydrat thấp
Một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn ít carbonhydrat sẽ giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn so với chế độ ăn ít chất béo và có thể giúp ta duy trì việc giảm cân.
Xem tiếpChỉ số đường huyết của thực phẩm và bệnh tiểu đường
Chỉ số đường huyết của thực phẩm (glycemic index - GI) là chỉ số cho biết tốc độ làm tăng lượng đường trong máu của carbohydrate chứa trong thực phẩm. Thực phẩm ...
Xem tiếpChế độ ăn ít chất béo có tác dụng giảm cân tốt hơn việc cắt giảm carbohydrate
Kết quả từ một nghiên cứu về sức khỏe tại Hoa Kỳ cho biết so với việc giảm lượng carbohydrate (đường, tinh bột) thì việc giảm chất béo trong các bữa ăn giúp bạn giảm cân tốt hơn.
Xem tiếpĂn chất xơ như thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Một số mẹo để tăng lượng chất xơ. Chất xơ làm giảm nguy cơ phát triển nhiều loại bệnh như bệnh tim, tiểu đường, bệnh viêm túi thừa và táo bón.
Xem tiếp