Thứ Ba, 19/10/2021

Bài viết liên quan

An toàn thực phẩm cho tiệc đứng (buffet)

Tiệc đứng (buffet) khá phổ biến ở các bữa tiệc ăn mừng ngày lễ hoặc bất kỳ dịp hội họp cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, thực phẩm phục vụ trong tiệc đứng để ở ngoài trong thời gian dài tạo điều kiện phát triển cho các vi khuẩn gây bệnh và có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là một số lời khuyên về an toàn thực phẩm giúp bạn có một buổi tiệc đứng an toàn.

Xem tiếp

Sử dụng các nhiệt kế

Một trong những nhân tố quan trọng trong việc kiểm soát vi khuẩn trong thức ăn chính là kiểm soát nhiệt độ. Các vi sinh vật gây bệnh phát triển rất chậm ở nhiệt độ dưới 40°F, nhân đôi nhân nhanh chóng ở khoảng 40°F – 140°F

Xem tiếp