Bài viết giới thiệu về các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm thường gặp.
Xem tiếpBài viết liên quan
Thời gian phát bệnh và các triệu chứng rõ nhất liên quan đến ngộ độc thực phẩm do các loài sinh vật hoặc độc tố
Thời gian phát hiện bệnh thực tế sẽ nằm trong khoảng thời gian được liệt kê dưới đây. Các loại vi khuẩn và chất độc có triệu chứng tương tự nhau cùng nhóm
Xem tiếpCác yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của vi sinh vật trong thực phẩm
Thực phẩm là một ma trận hóa học phức tạp. Việc dự đoán liệu các vi sinh vật có sinh trưởng hay không hoặc sinh trưởng nhanh như thế nào trong thực phẩm là một điều khó.
Xem tiếpLàm thế nào để ngăn chặn các bệnh do nhiễm độc thực phẩm
Một thực phẩm được cho là không tinh khiết, không an toàn và không lành mạnh nếu nó có chứa: (1) một chất gây ngộ độc hoặc có hại không phải là một thành phần tự nhiên ...
Xem tiếpNhững điều cần biết về bệnh ngộ độc thực phẩm
Trong khi nguồn cung cấp thực phẩm ở Mỹ là một trong những nguồn an toàn nhất trên thế giới, Chính phủ liên bang Hoa Kỳ ước tính rằng có khoảng 48 triệu trường hợp bị ngộ độc thực phẩm hàng năm ...
Xem tiếp