Thứ Bảy, 15/06/2024

Bài viết liên quan

Dinh dưỡng khi bắt đầu hoá trị trong điều trị ung thư

Nếu bạn đang trải qua quá trình hoá trị, bạn sẽ muốn cơ thể mình dễ chịu và khoẻ mạnh nhất có thể trong suốt quá trình điều trị. Thực phẩm bạn ăn vào có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong hiệu quả điều trị. Bài viết này trình bày 15 hướng dẫn nhanh về dinh dưỡng đối với bệnh nhân ung thư trong quá trình hoá trị để đối phó với tác dụng phụ của hoá trị, giúp cơ thể dễ chịu và khoẻ mạnh trong quá trình hoá trị.

Xem tiếp

Chiến thắng thay đổi vị giác trong ung thư – Kỳ 3

Thay đổi vị giác ở các bệnh nhân ung thư có thể gây khó khăn đáng kể cho họ trong việc duy trì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh. Tiếp theo bài viết Chiến thắng thay đổi vị giác trong ung thư - Kỳ 2, bài viết này giới thiệu một số công thức nấu ăn đơn giản giúp hỗ trợ khẩu vị cho người bệnh mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Xem tiếp

Chiến thắng thay đổi vị giác trong ung thư – Kỳ 2

Thông thường, không có phương pháp điều trị nhất định cho tình trạng chán ăn do thay đổi vị giác. Tuy nhiên, đôi khi điều trị chính nguyên nhân gây ra sự thay đổi vị giác này có thể giúp cải thiện sự thèm ăn ở các bệnh nhân ung thư, ví dụ điều trị nhiễm trùng miệng, khô miệng hoặc các vấn đề về răng và nướu khác. Sự thay đổi vị giác có thể làm cho việc ăn thực phẩm lành mạnh và duy trì cân nặng trở nên khó khăn cho phần lớn các bệnh nhân ung thư. Các Hiệp hội Ung thư trên thế giới như Hiệp hội Ung thư Mỹ, Canada... đã tổng hợp nhiều kết quả khảo sát trên những bệnh nhân ung thư và đưa ra các lời khuyên để cải thiện vị giác và sự thèm ăn.

Xem tiếp