Carbohydrate gây dị ứng có trong thực phẩm châu á: yến sào và gạo. Ve cắn, thịt đỏ và cetuximabe cắn, thịt đỏ và cetuximab, galacto-oligosaccharide...
Xem tiếpBài viết liên quan
10 loại rau thơm và gia vị có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Sử dụng các loại rau thơm và gia vị có tầm quan trọng rất lớn trong lịch sử. Rất nhiều loại nổi tiếng với các đặc tính chữa bệnh trước khi được dùng cho nấu nướng. Khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng có nhiều loại trong số đó thực sự mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể.
Xem tiếpDị ứng sữa
Dị ứng với sữa bò là dị ứng thực phẩm phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng sữa có thể dao động từ nhẹ như phát ban, đến nặng như sốc phản vệ.
Xem tiếpNhững tác nhân gây dị ứng khác
Mặc dù chỉ 8 loại thực phẩm (sữa, trứng, đậu phộng, các loại hạt cây, cá, động vật có vỏ, lúa mì và đậu nành) đã chiếm gần 90% nguyên nhân gây phản ứng dị ứng.
Xem tiếpPhân biệt sản phẩm “không chứa sữa” và “không phải sữa” dành cho người bị dị ứng sữa
Dairy-free là "không chứa sữa" và Non-dairy là "không phải sữa”. Người tiêu dùng dị ứng sữa nên thận trọng về việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm được dán nhãn này.
Xem tiếp