Phụ gia thực phẩm là một khái niệm rộng bao gồm một loạt các thành phần được cố ý thêm vào thực phẩm. Một số phụ gia không độc hại, nhiều loại khác thì không bổ dưỡng và nhiều loại khác nữa thì nguy hiểm...
Xem tiếpBài viết liên quan
Phụ gia thực phẩm – Hóa chất bổ sung
Mã của hóa chất bổ sung: 1100 – 1599, là những chất mới không được xếp vào hệ thống phân loại tiêu chuẩn
Xem tiếpPhụ gia thực phẩm – Hỗn hợp
Mã số cho phụ gia hỗn hợp: 900-999; bao gồm: các loại sáp 900-909, men tráng tổng hợp 910-919, những chất cải thiện 920-929, các loại khí đóng gói 930-949, các loại chất tạo ngọt 950-969, các loại chất tạo bọt 990-999.
Xem tiếpChất tạo màu
Mã chất tạo màu 100 - 199; trong đó: 100 - 109 màu vàng, 110 - 119 màu cam, 120 - 129 màu đỏ, 130 - 139 xanh da trời và tím, 140 - 149 xanh lá cây, 150 - 159 nâu & đen, 160 - 199 vàng và các màu khác.
Xem tiếpSố E cho phụ gia thực phẩm
Ở Liên Minh châu Âu, bạn thấy trên nhãn thực phẩm có in số E hoặc số phụ gia thực phẩm. Hệ thống đánh số quốc tế (INS) được sử dụng trong hệ thống đánh số E này
Xem tiếp