Thứ Tư, 27/11/2024
An toàn thực phẩm An toàn phụ gia thực phẩm Số E cho phụ gia thực phẩm

Số E cho phụ gia thực phẩm

Bài viết thứ 2 trong 6 bài thuộc ebook Danh mục các chất phụ gia thực phẩm
 

Số E đối với phụ gia thực phẩm là loại mã được sử dụng trong Liên minh châu Âu. Chữ cái E trong số E phụ gia thực phẩm là chữ viết tắt của từ “Europe” (châu Âu). Ở Liên Minh châu Âu, bạn thấy trên nhãn thực phẩm có in số E hoặc số phụ gia thực phẩm. Hệ thống đánh số quốc tế (INS) được sử dụng trong hệ thống đánh số E này.

Mặc dù số E cũng được sử dụng ở các nước khác như GCC (Hội đồng hợp tác vùng Vịnh), Úc, New Zealand và Israel nhưng Úc và New Zealand loại bỏ tiền tố E trong số e trên phụ gia thực phẩm.

Phân loại số E (2.c.1.1)

E100-199
chất tạo màu
E200-299
chất bảo quản
E300-399
Chất chống oxy hóa &

điều chỉnh độ chua

E400-499
Chất làm đặc,

chất ổn định &

chất nhũ hoá

E500-599
chất điều chỉnh độ pH
& phụ gia nhóm chống đông vón
E600-699
chất điều vị

Tài liệu tham khảo

http://www.foodadditivesworld.com/e-numbers.html