FDA sẽ ban hành các quy định có thể bao gồm các loại thực phẩm mà chất phụ gia đó có thể được sử dụng, hàm lượng tối đa được sử dụng và cách ghi nhãn chất...
Xem tiếpBài viết liên quan
Phụ gia thực phẩm – Chất điều chỉnh độ chua, chất chống đông vón
Chất điều chỉnh độ pH và chất chống đông vón có mã: 500-599; trong đó 500-509 là axit và base, 510-519 là chloride & sulfate, 520-529 là sulfate & hydroxide, ...
Xem tiếpPhụ gia thực phẩm – Chất kháng sinh
Chất kháng sinh có mã số trong khoảng: 700-799. Mã có sẵn: 700-717. Kháng khuẩn là tác nhân ức chế sự tăng trưởng hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Đây là danh sách các chất phụ gia thực phẩm được sử dụng như chất kháng sinh.
Xem tiếpPhụ gia thực phẩm – Chất điều vị
Axit glutamic là một axit amin tự nhiên thiết yếu có trong tất cả các protein hoàn chỉnh. Nó là chất kích thích dẫn truyền thần kinh phổ biến nhất trong não. Axit glutamic có khả năng làm thức ăn nhạt nhẽo và vô vị thành thức ăn có vị ngon tuyệt.
Xem tiếpCông nghệ và phụ gia thực phẩm – Lịch sử của sự cải tiến
Việc sử dụng các chất phụ gia thực phẩm không phải là một phát minh hiện đại. Phụ gia thực phẩm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống.
Xem tiếp