Khi sử dụng chất béo và dầu, hãy sử dụng ít chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và cholesterol. Sử dụng biểu đồ sau sẽ giúp bạn lựa chọn thực phẩm ít chất béo bão hòa.
Xem tiếpBài viết liên quan
Chất béo và Cholesterol trong chế độ ăn
Chất béo được tạo thành từ axit béo và glycerol. Glycerol là một hợp chất hòa tan trong nước và có thể gắn được với ba loại axit béo. Khi một axit béo gắn vào glycerol, chất tạo thành được gọi là monoglyceride.
Xem tiếpThông tin chất béo chuyển hóa trên nhãn sản phẩm (ở Hoa Kỳ)
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phát hành tài liệu này nhằm cung cấp thông tin chung về chất béo chuyển hóa trên nhãn dinh dưỡng của các loại thực phẩm và các chế phẩm bổ sung.
Xem tiếpAxit béo omega-3 và omega-6
Axit béo omega-3 và omega-6 được tìm thấy trong thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Hãy cũng tìm hiểu xem cơ thể bạn cần bao nhiêu và những ...
Xem tiếpQuan tâm đến chế độ ăn uống có chứa chất béo
Chúng ta cần một lượng nhỏ chất béo trong khẩu phần ăn để đảm bảo sức khỏe. Chất béo cung cấp năng lượng cần thiết dưới dạng Calo. Chất béo giúp cơ thể chúng ta ...
Xem tiếp