An toàn thực phẩm An toàn thực phẩm tại nhà Lựa chọn thực đơn lành mạnh: Món ăn Nhật Bản

Lựa chọn thực đơn lành mạnh: Món ăn Nhật Bản

Bài viết thứ 6 trong 7 bài thuộc ebook Những lưu ý chung về an toàn thực phẩm
 

Món ăn phổ biến trong nhà hàng Nhật Bản gồm:

Tempura (đậu, rau chiên, hoặc động vật có vỏ nhúng bột chiên)

Bánh bao chiên

Cá chiên, mì (yaki soba), thịt hoặc đậu phụ

Vì vậy, bạn hãy chọn những món ăn lành mạnh khi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản:

Món khai vị và ăn kèm:

Cá sống (sashimi), cơm cuộn (sushi), rong biển cuộn cơm (norimaki) và temaki

Bánh bao nướng (gyoza)

Đậu nành hấp (edamame)

Súp miso

Gạo nếp kiểu Nhật

Món chính

Món nướng Teriyaki và Yakitori

Yosenabe (hải sản hầm)

Sukiyaki (thịt bò)

Shabu-shabu (lẩu thịt bò thái lát mỏng với nấm và rau quả khác)

Buta shoga-yaki (thịt lợn thái lát mỏng với gừng)

Mì ramen

Cơm và các loại rau củ

Lời khuyên dành cho bạn để có  bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe

  • Đừng ngại khi hỏi tên món ăn có nghĩa là gì và món ăn được chế biến như thế nào?
  • Yêu cầu món nướng thay vì chiên
  • Thưởng thức nhiều loại cá tươi sống, đặc biệt là cá béo như cá ngừ và cá hồi rất giàu các axit béo có lợi cho sức khỏe.
  • Gọi món nướng (yakimono), hấp (mushi) hoặc hầm (nabe) và không nên gọi món chiên. Gọi món mì ramen mềm thay vì mì soba chiên (teppan) hoặc nướng (yaki).

Tài liệu tham khảo:

http://www.safefood.eu/Healthy-Eating/Food-Diet/Eating-out/Healthy-menu-options-(1)/Japanese.aspx


  • error: