Trước khi đưa ra lời khuyên nên chọn loại dầu ăn/mỡ nào, chúng tôi xin tóm tắt ba nhóm chất béo chính có trong dầu ăn với các đặc tính liên quan để giúp các bạn dễ theo dõi.
Xem tiếpBài viết liên quan
Dầu ăn và sức khỏe – Kỳ 2: Omega-6 trong dầu ăn có thật sự đáng lo ngại?
Tóm tắt lại, dầu thực vật chứa hàm lượng LA cao sẽ “an toàn” khi được dùng ở nhiệt độ thấp hoặc cho các món salad trộn. Tuy nhiên chúng có thể trở nên độc hại nếu bị gia nhiệt.
Xem tiếpDầu ăn và sức khỏe – Kỳ 1: Hexane trong sản phẩm dầu ăn có gây độc hay không?
Một trong những vấn đề đang dấy lên nhiều lo ngại cho người tiêu dùng trong thời gian vừa qua là việc sử dụng hexane làm dung môi trích ly dầu ăn có thể gây...
Xem tiếp