Chiếu xạ rất hiệu quả để loại bỏ ký sinh trùng và vi khuẩn từ thực phẩm, nhưng không hiệu quả trong việc tiêu diệt virus hoặc prion trong thực phẩm.
Xem tiếpCác công nghệ chiếu xạ
Hiện nay có ba công nghệ chiếu xạ sử dụng ba loại tia khác nhau: tia gamma, chùm tia điện tử (electron beam hay e-beam) và tia X.
Xem tiếpVì sao người tiêu dùng vẫn còn lo ngại về thực phẩm chiếu xạ?
Mặc dù lợi ích và sự an toàn của việc chiếu xạ thực phẩm đã được chứng minh một cách khoa học, nhận thức về thông tin này của cộng đồng còn hạn chế.
Xem tiếpXử lí thực phẩm được giữ lạnh khi mất điện: khi nào nên giữ và khi nào nên bỏ
Thực phẩm giữ trong tủ lạnh có an toàn khi mất điện? Bạn hãy vứt bất kì loại thực phẩm dễ hư nào khi để ở môi trường hơn 4,450C trong 2 giờ ...
Xem tiếpCác loại thực phẩm được phép chiếu xạ
Ở liều lượng thấp, chiếu xạ có thể được dùng để loại bỏ các loại côn trùng gây hại trên nhiều loại thực phẩm...
Xem tiếp